Mẹ bạn trai mong tôi về làm dâu nhưng không muốn bỏ tiền trả nợ giúp tôi

Tôi rất bất ngờ khi mẹ của Thắng biết chuyện gia đình tôi đang gặp khó khăn. Bác ấy có cách giúp đỡ làm tôi khó xử vô cùng.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Để có tiền cho chị em tôi ăn học, bố mẹ phải dùng sổ đỏ thế chấp ngân hàng. 3 năm nay, tôi đã ra trường và đi làm để trả nợ giúp bố mẹ. Nhiều người ngỏ lời yêu nhưng tôi quyết không nhận lời ai, vì tôi muốn trả hết nợ rồi mới tính đến chuyện chồng con.

Đến lúc gặp Thắng thì những lời nói ngon ngọt của anh đã làm thay đổi suy nghĩ của tôi. Khi biết tôi còn phải làm việc để trả 200 triệu tiền nợ ngày còn đi học, Thắng nói sau ngày cưới sẽ trả hết nợ cho tôi. Thế là tôi đã tin vào lời hứa hẹn của anh và đồng ý cưới. Tuần vừa rồi chúng tôi làm đăng ký kết hôn và tháng sau sẽ tổ chức đám cưới.

Sợ cưới xong Thắng không chịu thực hiện lời hứa nên hôm trước tôi gợi ý bạn trai đưa tiền sớm để trả hết nợ cho tinh thần thoải mái. Anh ấy nói sẽ nghĩ cách thu xếp số tiền đó đưa cho tôi.

Hôm qua mẹ của Thắng gọi tôi đến nhà nói chuyện. Bạn trai đã kể chuyện gia đình tôi nợ nần cho bác gái biết làm tôi rất khó xử. Chuyện tiền nong rất tế nhị, thế mà anh lại kể cho gia đình. Sau này bố mẹ tôi biết đối mặt thế nào với thông gia.

Bác gái nói rất thông cảm với những khó khăn của gia đình tôi. Bác bảo số tiền 200 triệu không phải lớn lắm, gia đình bác có thể trả giúp nhưng không muốn bố mẹ tôi mắc nợ ân tình. Vì vậy 2 bác quyết định cho bố mẹ tôi vay số tiền đó trong vòng 3 năm không lãi, sang đến năm thứ 4 thì trả bác ấy.

Theo thỏa thuận là Thắng cho tiền tôi để trả nợ, vậy mà anh lại đẩy cho bác gái giải quyết. Với sự khôn khéo của bác ấy, bố mẹ tôi sẽ trở thành con nợ bất đắc dĩ và Thắng lấy được tôi làm vợ mà không phải mất đồng tiền nào.

Chưa cưới mà mẹ Thắng đã can thiệp vào chuyện tiền bạc của chúng tôi rồi, không hiểu sau này lấy nhau có được hạnh phúc không? Thắng không thực hiện lời hứa, tôi có nên tiếp tục chuyện cưới xin không?

Dung Nguyễn

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/me-ban-trai-mong-toi-ve-lam-dau-nhung-khong-muon-bo-tien-tra-no-giup-toi-20230915164241588.htm