Mẹ bạn trai ép chia tay với lý do không hợp tuổi, đến dự đám cưới anh tôi nghẹn lời khi thấy cô dâu là bạn thân của mình

Bảo sao có người yêu 4 tháng rồi mà Thảo không chịu ra mắt, nó còn giấu tiệt cả đám cưới không dám mời tôi cơ mà!

Sống trên đời đúng 27 nồi bánh chưng, nhìn thấy bao chuyện trái ngang rồi nhưng không ngờ có ngày tôi lại rơi vào cảnh đau khổ thế này. Đến dự đám cưới bạn trai cũ rồi chứng kiến chuyện sốc óc, tôi bỗng dưng hoài nghi nhân sinh vô cùng, chẳng hiểu tại sao mình lại bị coi thường như thế?

Vốn dĩ tôi có hoàn cảnh không tồi, việc tốt lương cao, có bằng Thạc sĩ, gia đình bố mẹ xuất thân nề nếp. Tôi còn 2 cậu em trai sinh đôi nữa, chúng cũng học rất giỏi và 1 đứa chuẩn bị đi du học. Ngoại hình của tôi không đến mức hoa hậu nhưng cũng ưa nhìn, cao mét 7.

Ấy thế mà tôi vớ được anh bạn trai đối lập hoàn toàn với mình. Nhà anh ấy bình thường, bố mẹ có một cửa hàng bán đồ ăn, thi thoảng hơi khó khăn vì đóng tiền thuê mặt bằng đắt. Anh ấy tên Lâm, hơn tôi 3 tuổi, làm nhân viên quèn ở một công ty máy tính. Hồi mới yêu nhau cách đây 2 năm, tôi dẫn anh đi ra mắt bạn bè thì đứa nào cũng nhắn tin chê ông này vừa lùn vừa đen, xấu trai không tương xứng với tôi. Nhưng yêu rồi thì biết làm sao, ai cũng thấy bạn trai mình đẹp nhất!

Yêu được một thời gian thì tôi giúp Lâm chuyển việc, về gần công ty tôi cho tiện gặp nhau. Lương cũng cao hơn chút, có cơ hội thăng tiến nhiều hơn nên bố mẹ anh mừng lắm. Thế nhưng cả gia đình anh không ai cảm ơn tôi câu nào, chỉ mời tôi ăn một bữa cơm suông. Mẹ anh có vẻ không ưng tôi lắm, thái độ bác khá xa cách nên nhiều lần Lâm bảo nói chuyện đám cưới tôi đều rất băn khoăn.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Đến năm ngoái khi công việc của 2 đứa đều ổn định, tình cảm đã chín muồi, bạn trai trông cũng sáng sủa hơn trước thì tôi mới nhắc anh chuyện kết hôn. Lâm vui lắm, sốt sắng về nói chuyện với bố mẹ anh trước nhưng không ngờ bác gái lại dội xô nước đá lên đầu tôi.

- Bác đi xem bói mấy nơi thì người ta đều bảo cháu với con trai bác kỵ tuổi, lấy nhau về sợ không ổn, cháu lại cao hơn thằng Lâm nên đi với nhau dễ khiến người ta nghĩ cháu lấn át chồng. Thôi 2 đứa chia tay đi, bác không đồng ý cưới!

Trước sự ngỡ ngàng của tôi, Lâm đứng dậy cãi nhau một trận om sòm với gia đình. Bố anh thì không ý kiến nhưng mẹ với em gái anh nhất quyết không muốn tôi về làm dâu. Sau 1 tháng cố gắng mà không có hy vọng, tôi chấp nhận chia tay với Lâm dù rất tiếc mấy năm thanh xuân của mình.

Tuần trước Lâm bỗng nhắn tin hẹn gặp, anh qua công ty gửi tôi thiệp mời cưới. Tôi chẳng buồn mở ra, hỏi luôn ngày giờ và địa điểm tổ chức rồi đi về. Tôi định không đến chúc mừng nhưng nghĩ mình lớn rồi nên chẳng việc gì phải cư xử trẻ con như thế. Tâm sự với mẹ thì bà cũng bảo tôi cứ đến dự bình thường, gửi tiền xong thì về cũng được. Thật ra vết thương lòng của tôi vẫn chưa nguôi, mới chia tay 7 tháng mà Lâm đã có người mới rồi kết hôn luôn, tôi tò mò không biết mẹ anh chấp nhận cô gái thế nào về làm dâu?

Sáng nay tôi báo sếp xin nghỉ làm nửa buổi để đi dự đám cưới bạn trai cũ, chị ấy liền đồng ý ngay và còn chọc cười tôi nữa. Tôi nhờ chị tư vấn lên đồ, chị chọn hộ tôi một chiếc váy đỏ cực đẹp, tôn dáng vô cùng. Tô vẽ mặt đơn giản xong xuôi, tôi gọi taxi đến nhà hàng tiệc cưới. Trong đầu tôi nghĩ đến mấy cảnh trả thù trên phim rồi ngồi cười một mình. Lớn rồi, ai lại làm mấy chuyện kì cục đấy chứ!

Tới nơi thì cô dâu chú rể đang đứng tiếp khách, tôi sửa sang lại chút rồi tự tin bước vào. Ai cũng trầm trồ nhìn theo, tôi đoán rằng hôm nay mình ăn diện có vẻ hơi nổi bật. Nhưng kìa, vừa ngẩng đầu lên chạm mặt cô dâu thì toàn thân tôi cứng đờ, ủa sao gương mặt người này quen ghê? Là cái Thảo, bạn thân hồi cấp 3 của tôi chứ đâu!

- Ơ đây là vợ anh à Lâm?

- Ừ đúng rồi. Giới thiệu với em đây là Thảo, vợ sắp cưới của anh.

- Vâng, em biết bạn ấy mà.

- Ủa em với vợ anh quen nhau á?

6 mắt nhìn nhau không chớp, Thảo cũng sững sờ khi nhận ra tôi. Trông nó lúng túng thấy rõ, chắc biết tôi là người yêu cũ của Lâm. Bảo sao nó khoe có bạn trai từ 4 tháng trước nhưng không thấy ra mắt bao giờ, còn giấu tiệt cả đám cưới không dám mời tôi. Chỉ có tôi là không hay biết gì, Lâm cũng không biết bạn gái cũ với vợ sắp cưới lại từng là bạn thân...

Thì ra "không hợp tuổi" mà mẹ của Lâm nói có nghĩa là nhà tôi không giàu bằng nhà Thảo mọi người ạ! Ngồi ở bàn tiệc tôi đã nghe thấy họ hàng nhà anh nói chuyện với nhau, khen nó xinh lại còn lắm tiền, bố mẹ làm to nọ kia. Đúng là nực cười!

Theo Nhịp sống Việt

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/me-ban-trai-ep-chia-tay-voi-ly-do-khong-hop-tuoi-den-du-dam-cuoi-anh-toi-nghen-loi-khi-thay-co-dau-la-ban-than-cua-minh/20240223085637364