McLaren 720S vượt biên giới, sang Lào tiền trạm Asean Rally 2020

Chặng đầu tiên của hành trình tiền trạm Asean Rally 2020 đã kết thúc với quãng đường khoảng 500 km từ Đà Nẵng đến Savannakhet (Lào).

Chiều ngày 11/9, đoàn xe tiền trạm cho hành trình Asean Rally 2020 đã hoàn thành chặng đầu tiên, từ Đà Nẵng qua cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) đến Savannakhet (Lào). Chặng đầu tiên có chiều dài khoảng 500 km.

Như Zing.vn đã đưa tin trước đó, đoàn xe tiền trạm chính thức cho Asean Rally 2020 chỉ gồm 2 xe: chiếc McLaren 720S của anh Hứa Hà Phương và một xe bán tải làm nhiệm vụ hậu cần.

Theo chia sẻ của anh Hứa Hà Phương, đoạn đường từ cửa khẩu Lao Bảo đến Savannakhet khá đẹp, có thể đáp ứng những chiếc siêu xe chạy với tốc độ cao.

Điểm dừng tiếp theo của hành trình tiền trạm có thể là Nong Khai (Thái Lan). Sau đó, đoàn sẽ tiếp tục di chuyển đến Bangkok - Siem Reap - Phnom Penh (Campuchia). Hành trình tiền trạm sẽ kết thúc tại cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh).

Theo kế hoạch, hành trình Đông Nam Á - Asean Rally 2020 sẽ bắt đầu vào ngày 8/10/2020 tại Đà Nẵng và kết thúc vào ngày 20/10/2020. Trong 12 ngày, đoàn sẽ khởi hành từ Đà Nẵng qua cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) đến Lào - Thái Lan - Campuchia.

Asean Rally 2020 sẽ là hành trình siêu xe lớn nhất của Việt Nam từ trước đến nay khi quy tụ 2 nhóm chơi xe nổi tiếng là Car Passion Team và Gia Lai Team. Trong đó, Gia Lai Team được cho là nhóm chơi xe lớn nhất của cộng đồng người Việt tại nước ngoài.

Theo một số nguồn tin, Asean Rally 2020 sẽ giới hạn trong khoảng 30 siêu xe để đảm bảo công tác tổ chức và quản lý. Ngoài ra, một số siêu xe đến từ các nước lân cận như Lào, Thái Lan cũng có thể góp mặt tại Asean Rally 2020.

Minh Quân
Ảnh: CarPassion Team