MC Tiểu S bị phạt hơn 20 tỷ đồng vì quảng cáo lừa đảo

Cục Công thương Thượng Hải đã quyết định phạt thương hiệu kem đánh răng do Tiểu S làm đại diện phát ngôn.

Ngày 10/3, Tân Hoa Xã đưa tin, nhãn hiệu kem đánh răng do MC hàng đầu Đài Loan Tiểu S làm đại diện phát ngôn đã bị phạt vì hành vi gian dối.

MC Tiểu S bị phạt hơn 20 tỷ đồng vì quảng cáo lừa đảo - Ảnh 1

Quảng cáo của Tiểu S bị tố sai sự thật, sử dụng phần mềm chỉnh sửa để lừa khán giả.

Cục Công thương Thượng Hải đã đưa ra quyết định phạt vào ngày 9/3 với mẫu quảng cáo do công ty này phát hành. Số tiền bị phạt lên đến 6,03 triệu NDT (hơn 20,6 tỷ đồng). Mức phạt tài chính cao nhất từ trước đến nay tại Trung Quốc.

Đại diện của Cục trả lời truyền thông cho biết Luật Quảng cáo được ban hành cách đây không lâu đã chỉ rõ không được phép quảng cáo sai sự thật với những mặt hàng sử dụng hàng ngày. Đối với mặt hàng này, việc sử dụng phần mềm sửa ảnh cũng là trái quy định.

Tuy nhiên, mẫu quảng cáo do Tiểu S đại diện phát ngôn đã vi phạm những điều trên.

MC xinh đẹp nói trong đoạn quảng cáo được phát: "Một ngày đánh răng thôi, răng đã trắng lên trông thấy". Thực tế, hình ảnh răng trắng sáng của Tiểu S trong đoạn clip là kết quả của việc can thiệp chỉnh sửa hình ảnh, hoàn toàn giả dối.

MC Tiểu S bị phạt hơn 20 tỷ đồng vì quảng cáo lừa đảo - Ảnh 2

Tiểu S im lặng trước phán quyết của Cục Công thương Thượng Hải.

"Kem đánh răng chỉ được quảng cáo làm thơm miệng, sạch răng, không có tác dụng làm trắng. Nếu muốn quảng cáo trắng răng, hãng sản xuất phải đưa ra được kết luận của cơ sở kiểm tra chất lượng. Đây hoàn toàn là hành vi lừa đảo", đại diện này nói.

Trước đó, Từ Hy Đệ từng dính vào tai tiếng quảng cáo bánh mỳ làm từ chất phụ gia gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Thời điểm đó, cô đã phải công khai xin lỗi trước truyền thông.

Hiểu Nguyệt