MC Thanh Vân bị hỏng vĩnh viễn một bên mắt, đang mất dần giọng nói

Trong chương trình “Ghế không tựa” mới đây, MC Thanh Vân đã tiết lộ với MC Công Tố rằng cô đang bị mất dần giọng nói vì gặp vấn đề ở dây thanh quản và một mắt của cô đang bị mờ dần.

MC Thanh Vân bị hỏng vĩnh viễn một bên mắt, đang mất dần giọng nói - Ảnh 1

MC Thanh Vân chia sẻ với Công Tố về điều lo lắng của mình trong "Ghế không tựa". Ảnh: VTV.

Ở phần giao lưu tiếp theo, khi MC Công Tố hỏi MC Thanh Vân: “Từ phần nội tại của con người, chị đang lo điều gì cho mình?” thì Thanh Vân hỏi ngược lại Công Tố rằng, dưới chuyên môn MC nghe giọng cô nói có thấy gì khác thường gì không và Công Tố trả lời rằng anh thấy giọng cô khá lạ, có phần hơi trầm và khàn.

MC Thanh Vân rơm rớm phân trần rằng, thực ra cô không muốn mình có giọng như thế mà vì cô đang có một chút trục trặc ở cổ họng mình.

“Khó khăn tôi đang phải đối mặt là giọng nói ngày càng khàn đi. Thực ra, giọng hiện tại của tôi, tôi không muốn nó như thế mà nó có một chút vấn đề trục trặc. Cách đây 14 năm, khi đang học cấp 3, tôi đã từng có một thời gian không nói được. Khi đi khám thì bác sĩ nói rằng mình có vấn đề về dây thanh quản. Cổ họng luôn luôn nổi lên những hạt nhỏ, bám vào dây thanh quản khiến mình không thể nói được. Nếu mổ đi thì nó sẽ liên tục mọc đi mọc lại, nhưng nếu giữ thì sẽ bị câm. Lúc đó, tôi bắt buộc phải phẫu thuật và mất một thời gian dài không nói được.

Nhưng sau đó, khi nói lại được bình thường thì mình lại chủ quan nghĩ rằng không sao cả. Nên 14 năm trôi qua, tôi cứ tiếp tục khá ổn với công việc MC của mình. Có một câu người ta vẫn hay nói rằng: “Bạn kiếm tiền bằng cái gì của mình thì sẽ gặp vấn đề về cái đó.” Tôi nghĩ rằng nó khá đúng với tôi. Bây giờ, mỗi khi ốm là hạch lại nổi khắp cổ và tôi cảm giác mình khó nói hơn. Nỗi lo sợ ngày xưa lại quay về. Trong lần đi khám gần đây nhất thì bác sỹ chẩn đoán rằng nếu mình tiếp tục công việc MC thì sẽ không thể nói được nữa. Với nghề MC mà giọng càng ngày càng khàn đi thì sẽ là một điều vô cùng lo lắng và đó là điều mình lo lắng nhất ở thời điểm hiện tại…”, Thanh Vân trải lòng.

Thanh Vân cũng cho biết thêm rằng, bây giờ nhìn cô rất bình thường nhưng thực ra một mắt của cô đang bị nhược thị, ngày càng mờ đi và không có cách nào để chữa trị được cả.

MC Thanh Vân bị hỏng vĩnh viễn một bên mắt, đang mất dần giọng nói - Ảnh 2

Thanh Vân cho rằng, nhìn bên ngoài không ai nhận ra cô có vấn đề về mắt nhưng thực ra cô đang bị mờ dần một con mắt.

“Đeo kính cũng không sáng lên chỉ có trang điểm mọi người sẽ thấy rất long lanh nhưng một bên mắt đã hỏng hoàn toàn rồi. Cổ họng thì bây giờ càng nói càng khó hơn không biết là xuất hiện trên tivi với mọi người bao lâu nữa. Là vậy đấy. Thế nên bây giờ còn chương trình gì mời, còn xuất hiện được thì Vân sẽ cố gắng”, Thanh Vân nói.

Trong khi chia sẻ bệnh tình với MC Công Tố, MC Thanh Vân vẫn luôn mỉm cười. Cô đã đối mặt bình thản với việc này. Sự bình tĩnh của cô khiến không chỉ Công Tố mà còn rất nhiều người có mặt tại trường quay lặng đi. MC Công Tố không nói được lời nào và đã hỏi ngược lại Vân Hugo đó có phải là sự thật. Nói đến đây cô không kìm nổi sự xúc động và bật khóc.

Thanh Vân sinh năm 1985, tốt nghiệp loại khá Học viện Ngoại giao và tốt nghiệp loại xuất sắc khi học Thạc sỹ tại Thụy sỹ. Từ khi còn là học sinh cấp 2, Thanh Vân đã đi dẫn chương trình ở nhiều sân khấu. Năm 2004, khi đang là sinh viên năm thứ 4 Đại học, cô được mời dẫn chương trình “Vui cùng Hugo “và trở thành cái tên được các bạn trẻ vô cùng yêu mến.

Khi hay tin về bệnh tình của Thanh Vân nhiều người đã không thể tin được đó là sự thật. Rất đông người thân, bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ…. đã tỏ ra “sốc nặng” trước sự thật này.

Ca sĩ Đinh Hương chia sẻ: “Mỗi lần ra Hà Nội, kiểu gì mình cũng phải ghé Triệu Việt Vương để ăn khoai môn lệ phố, cơm gà 7 món hay chân gà muối... mãi sau này mới biết đó là quán của chị Vân Hugo. Hôm nay xem clip "Ghế không tựa" cảm thấy rất thương chị. Mong lắm sức khỏe của chị sẽ sớm ổn định để tiếp tục thực hiện những ước mơ hoài bão của cuộc đời mình”.

Á hậu Huyền My cũng tâm sự rằng: “Xem đoạn chia sẻ của chị Vân Hugo xong cảm thấy ngưỡng mộ và thương chị quá nhiều! Em có sự đồng cảm với chị rất nhiều. Chẳng có ai mạnh mẽ cả, đặc biệt là phụ nữ, đâu ai hiểu họ đã phải trải qua những gì, để mạnh mẽ được như ngày hôm nay. Tôi luôn tin rằng, những người phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường, hẳn đã từng đổ vỡ, đã từng trải, đã có những vết thương lòng mà dù chăm sóc hay bôi thuốc đến đâu cũng không thể lành, sẽ hóa sẹo. Cố gắng lên chị nhé”.

MC Thanh Vân bị hỏng vĩnh viễn một bên mắt, đang mất dần giọng nói - Ảnh 3

Vân Hugo và cu Bin con trai. Con trai Vân Hugo cũng từng có thời gian bị mắc bệnh tự kỷ.

Bạn Trần Thu Hoàn, một người bạn của Thanh Vân tâm sự: “Trước khi quen biết và làm việc chung, tôi chỉ biết cô ấy nổi tiếng và có lối sống khá sôi nổi. Khi làm việc cùng, tôi thấy cô ấy nghiêm túc trong công việc và rất hòa đồng. Chơi cùng nhau rồi, tôi thấy Vân là một người hiểu biết, cư xử khéo léo và giỏi cân bằng cuộc sống. Có lẽ tất cả những điều đó đã giúp Vân luôn tươi tắn. Chưa bao giờ thấy cô nàng than thở hay kêu ca. Lúc nào cũng cười và cười rất tươi.

Đi ăn với nhau, dù giữa bữa phải nốc cả đống thuốc từ giảm đau cho đến kháng sinh thì sau bữa ăn cô nàng lại lao vào việc... Lúc đặt mua thuốc để chữa vấn đề về họng, tôi nghĩ mình có thể sống chung với nó được. Nhưng với đôi mắt, đúng là tôi chẳng thể nghĩ Vân có vấn đề về mắt. Tự dưng cứ nghĩ đến gương mặt Vân cười, mắt Vân cũng cười. Lại thấy chúng tôi thật kém cỏi. Và thấy Vân quả là cực kỳ mạnh mẽ Vân ạ. Dù thế nào cũng tin rằng Vân sẽ làm thật tốt, tất cả mọi thứ”.

Theo Hà Tùng Long/Dân trí