MC Thành Trung xúc động 'Trao yêu thương, nhận hạnh phúc'

Là một MC đắt sô theo đủ cả 2 nghĩa: Nhiều sô và cát-xê cao, nhưng Thành Trung vẫn dành thời gian bay từ TP HCM ra Hà Nội dẫn một chương trình hoàn toàn miễn phí - Ngày hội Mottainai tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

MC Thành Trung xúc động 'Trao yêu thương, nhận hạnh phúc' - Ảnh 1

Thành Trung xúc động vì sự mất mát, đau thương của những trẻ bị tai nạn giao thông

MC Thành Trung cho biết, điều khiến anh nhận lời làm MC cho Ngày hội Mottainai chính là bởi ý nghĩa nhân văn của chương trình. Với thông điệp “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc”, Ngày hội không chỉ là sân chơi cho mọi người mà còn là nơi quy tụ các tấm lòng thiện tâm cùng chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn, những em bé bị thiệt thòi bởi tai nạn giao thông.

Vốn là người hài hước, MC Thành Trung như càng “phiêu” hơn khi dẫn dắt phiên đấu giá gây quỹ từ thiện của Ngày hội Mottainai. Các sản phẩm tại phiên đấu giá là những món quà giá trị của các lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các nghệ sĩ và những nhà hảo tâm gửi tặng.

Ban Tổ chức đã đưa ra các mức giá khởi điểm rất phải chăng, nhưng với sự dẫn dắt tài tình, hài hước, ấm áp tình người của Thành Trung, mọi người đã hào hứng tham gia trả giá rất cao so với ban đầu. Hơn ai hết, mọi người hiểu rằng đây không chỉ đơn thuần là hoạt động mua bán sản phẩm mà còn là sự chung tay giúp các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Khách hàng mở đầu của phiên đấu giá là một gương mặt quen thuộc: Ca sĩ Nguyễn Khánh Ly, giải Ba Sao Mai 2011. Nữ ca sĩ đã sở hữu chai nước hoa Tous (Tây Ban Nha) khi trả giá 2 triệu đồng cho sản phẩm này (giá khởi điểm là 120 nghìn đồng).

MC Thành Trung đã khiến khán giả vô cùng thích thú với màn “rao giá” cho chiếc xe đạp trẻ em màu hồng xinh xắn. Chiếc xe này do một bạn đọc của báo Phụ nữ Việt Nam gửi tới Chương trình Mottainai, có giá khởi điểm là 150 nghìn đồng.

Cuối cùng, chị Lê Ngọc Ánh, sinh viên Đại học Thương mại đã sở hữu chiếc xe này với giá 1,1 triệu đồng. Phấn khích trước kết quả thu được, MC Thành Trung đã cùng chủ nhân mới của chiếc xe đã tạo dáng rất xì tin bên chiếc xe mini màu hồng này.

MC Thành Trung xúc động 'Trao yêu thương, nhận hạnh phúc' - Ảnh 2

Thành Trung đấu giá với chiếc xe đạp ủng hộ các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông

MC Thành Trung chia sẻ, anh rất nhớ câu nói “Trồng một cây xanh trong tim, chắc chắn chú chim biết hát sẽ đến!”. Anh nói, giữa trời thu Hà Nội, mọi người gần nhau hơn, xóa đi mọi ranh giới, trở về với cảm xúc yêu thương để làm những việc bình dị mà cao đẹp bên cạnh những người mình yêu quý.

Xem triển lãm Người ở lại trong khuôn khổ Ngày hội Mottainai trưng bày 17 câu chuyện đằng sau những đứa trẻ đang chịu nhiều đớn đau về thể xác do thương tật, về tinh thần do mất cha, mất mẹ vì tai nạn giao thông, chàng MC vui tính, hài hước lặng đi vì xúc động…

Chương trình Mottainai “Trao yêu thương- Nhận hạnh phúc” của Báo Phụ nữ Việt Nam được bắt nguồn từ hoạt động thu gom đồ cũ để làm những việc có ích cho đời ở Nhật Bản. Trong Ngày hội Mottainai, các món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, các dịch vụ làm đẹp, vui chơi, ẩm thực… sẽ được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên, nhằm gây quỹ “Trao yêu thương- Nhận hạnh phúc”.

Trong Ngày hội Mottainai 2016, BTC trao học bổng trợ giúp 30 em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông… để chia sẻ với những mất mát, nỗi đau của những “người ở lại”, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người. Bên cạnh đó, gần 200 em nhỏ ở làng trẻ Birla, Trung tâm bảo trợ xã hội Đống Đa, Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Cầu (Hà Nội) được nhận quà từ chương trình.

Ngày hội Mottainai 2016 còn có sự tham gia biểu diễn với tinh thần thiện nguyện của các nghệ sĩ như: Ca sĩ Hiền Anh - giải Nhì Sao Mai 2007, Ca sĩ Ngọc Ký - giải Nhì Sao Mai 2009, ca sĩ Khánh Ly - giải 3 Sao Mai 2011, nhóm Oplus, nhóm Nhí Tài năng, nhóm nhạc acoustic… Đảm nhận vai trò MC là Thành Trung và ca sĩ Lưu Kỳ Hương.

Bảo Châu