MC Quyền Linh tuổi 55: Tiền bạc, danh vọng… tôi không thiếu gì lúc này!

U60, Quyền Linh nói cuộc sống của mình đủ đầy. Nam nghệ sĩ mong làm tròn trách nhiệm xã hội, bên cạnh vun vén tổ ấm nhỏ.

Nếu sợ ‘hết thời’ đã không cống hiến!

Gần 5 năm qua, Quyền Linh hạn chế các hoạt động nghệ thuật. Anh đảm đương công tác quản lý, mong muốn giúp đỡ đồng nghiệp, thế hệ trẻ với vai trò Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam.

Nam nghệ sĩ nhìn nhận suốt quãng đường hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, anh đón nhận nhiều hào quang, tình cảm từ khán giả. Khi cảm thấy “đủ”, anh chủ động lùi về sau, sẵn sàng một vai trò và tâm thế mới.

Lựa chọn hướng đi khác, Quyền Linh hoàn toàn bình thản, không nghĩ ngợi chuyện danh tiếng hay vị trí nghề nghiệp. Với anh, nghệ sĩ cũng như người bình thường, vẫn lao động với mong muốn đóng góp công sức, tài năng vì cộng đồng.

“Bao nhiêu năm lăn xả với nghề tôi luôn mang trong mình tình yêu nghệ thuật. Nếu sợ ‘hết thời’ tôi sẽ không cống hiến lâu như vậy. Thời điểm hiện tại tôi không thiếu gì cả từ tiền tài, danh vọng… Những thứ ấy Quyền Linh đủ cả rồi”, nam nghệ sĩ chia sẻ với VietNamNet.

Ở tuổi 55, Quyền Linh nói đáng lẽ đã có thể nghỉ hưu. Tuy nhiên, anh chọn đồng hành với các chương trình cộng đồng, như cách đền đáp cuộc đời.

Quyền Linh mong 'tái xuất' màn ảnh trong dịp gần nhất.

Quyền Linh mong 'tái xuất' màn ảnh trong dịp gần nhất.

Hơn 20 năm gắn bó với vai trò MC, nam nghệ sĩ đội nắng, vượt gió song hành cùng các chương trình thiện nguyện, rong ruổi khắp mọi miền tổ quốc giúp đỡ những hộ gia đình, em nhỏ mồ côi vượt nghịch cảnh.

Với danh xưng “MC quốc dân’, “MC của người nghèo” được khán giả trao tặng, Quyền Linh khiêm tốn chỉ mong bản thân làm tốt vai trò kết nối. Nam nghệ sĩ cũng chưa bao giờ nghĩ làm chương trình thiện vì mục đích nhận giải thưởng hay được tôn vinh.

“Tôi sống và làm việc vô tư, bởi quan niệm cứ hết lòng cho xã hội, sau này chính cộng đồng sẽ yêu thương gia đình mình nhiều hơn. Với tôi, đó là sự bù đắp rất lớn về mặt tình cảm”, anh cho hay.

Bà xã không ghen nhờ tôi sống trách nhiệm

Trong nhiều năm Quyền Linh luôn canh cánh nỗi lo vì chưa quan tâm nhiều đến vợ con. Do công việc bận rộn, anh thường xuyên đi công tác dài ngày, khi hết việc trở về nhà có khi đã 2h sáng.

Nghệ sĩ biết ơn bà xã - doanh nhân Dạ Thảo thay mình quán xuyến mọi việc chu toàn. Những lúc anh vắng nhà, bạn đời một tay lo liệu chuyện con cái, công việc kinh doanh, kể cả “cơm áo gạo tiền”. Nhờ hậu phương vững chắc, Quyền Linh thoải mái cho các hoạt động cộng đồng.

Đi suốt bên ngoài, đã bao giờ bà xã có suy nghĩ ghen tuông anh với một bóng hồng nào khác?, Quyền Linh tiết lộ vợ chồng anh kết hôn 20 năm vẫn luôn tin tưởng như ngày đầu. Điều này xuất phát từ trách nhiệm của anh với bạn đời. Mỗi khi đi đâu làm gì, anh đều nhắn tin, chụp ảnh thông báo vợ. Đổi lại, Dạ Thảo chưa bao giờ lo lắng hay có suy nghĩ tiêu cực khác về chồng.

Đời sống hôn nhân, cả hai cũng hiếm cãi nhau, chỉ đôi khi tranh luận vài vấn đề nhỏ. Quyền Linh thường chủ động nhường bạn đời bởi hiểu rõ cô đã hy sinh, chịu nhiều tủi thân để vun vén tổ ấm.

“Chữ gia đình luôn nhắc nhở tôi phải cố gắng tròn nghĩa vụ. May mắn bà xã rất thấu hiểu, chưa bao giờ ghen tuông, trái lại rất yên tâm về tôi”, anh cho hay.

20 năm hôn nhân, “của để dành” của vợ chồng Quyền Linh là 2 cô con gái Lọ Lem và Hạt Dẻ. Các bé hiện ở tuổi dậy thì, sở hữu nhan sắc xinh xắn, được khán giả yêu mến.

Quyền Linh xem các con là niềm tự hào của mình và bà xã. Anh mong con phát triển một cách tự nhiên, không chịu áp lực gò bó. Vợ chồng nghệ sĩ cùng nhau chăm sóc 2 cô con gái theo hướng cởi mở, sống có trách nhiệm. Dẫu gia đình khá giả, họ dạy các con ý thức giá trị lao động, không ỷ lại cha mẹ.

Hai con được truyền thông, khán giả săn đón song Quyền Linh thẳng thắn anh không muốn các bé vào showbiz.

“Một số bạn bè khuyên tôi nên cho các cháu vào showbiz. Tôi cũng dư điều kiện để đưa các cháu làm nghệ thuật, nhưng không muốn làm thế. Bất cứ công việc nào cũng cần có tài năng, tôi không muốn con được nhận vì mang danh "con gái của Quyền Linh”, anh nói.

Nam nghệ sĩ trước mắt muốn các con hoàn thành việc học. Khi tốt nghiệp, Anh để con tự do theo đuổi đam mê riêng, hy vọng các bé ở Việt Nam để gần gũi cha mẹ.

Nam nghệ sĩ hạn chế dần công việc để dành thời gian cho vợ con.

Hiện Quyền Linh hạn chế công việc để bên cạnh vợ, con. Ở nhà, anh dành trọn vẹn từng giờ với mong muốn bù đắp người thân.

Niềm hạnh phúc giản dị của anh là tự tay chăm sóc, quan tâm gia đình bằng vài việc làm nhỏ như vào bếp nấu ăn, phụ vợ dọn dẹp, rửa chén. Thỉnh thoảng, anh đưa cả gia đình đi du lịch xa để thắt chặt tình cảm.

Vào ngày sinh nhật hay dịp đặc biệt, nghệ sĩ không ngại nói lời tình cảm cho bà xã và các con trên mạng xã hội. Với anh, đây là cách để xây dựng và giữ gìn tổ ấm được trọn vẹn và gắn kết sau nhiều năm.

Quyền Linh sinh năm 1969 tại huyện Châu Thành, tỉnh Mỹ Tho (nay là tỉnh Tiền Giang). Thập niên 1990, anh ghi dấu qua các phim 'Người Hà Nội', 'Những nẻo đường phù sa', 'Đồng tiền xương máu', 'Giao thời'... Những năm gần đây, anh chuyển sang làm MC cho các chương trình 'Vượt lên chính mình', 'Bạn muốn hẹn hò'... Quyền Linh kết hôn với doanh nhân Dạ Thảo năm 2005, có hai con gái đặt tên thân mật là Lọ Lem và Hạt Dẻ.

Tuấn Chiêu

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/quyen-linh-tuoi-55-tien-bac-danh-vong-toi-khong-thieu-gi-luc-nay-2252917.html