MC Quyền Linh lặng người xót xa trước nguyện ước của vợ chồng U90

  Ở độ tuổi 'gần đất xa trời', vợ chồng U90 vẫn chèo xuồng vớt ve chai trên sông Sài Gòn để mưu sinh cùng nguyện ước giản đơn khiến MC Quyền Linh, Ngọc Lan xót xa.

  Xuất hiện trong “Tình trăm năm” tập 115, ông Đặng Văn Ngộ (87 tuổi) và bà Võ Thị Sẩm (83 tuổi) đưa MC Quyền Linh và Ngọc Lan qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ ngưỡng mộ câu chuyện tình không yêu mà cưới đến xót xa trước hoàn cảnh khó khăn cơ cực của đôi vợ chồng ở độ tuổi “gần đất xa trời”. Hơn 60 năm kết hôn có 13 người con, 28 cháu nội, cháu ngoại và 33 cháu cố, ông bà luôn nắm tay nhau đi qua bao cay đắng cũng chưa từng nghĩ đến xa rời nhau.

  Vợ chồng U90 vẫn chèo xuồng vớt ve chai trên sông Sài Gòn xuất hiện tại chương trình "Tình trăm năm"

  Vợ chồng U90 vẫn chèo xuồng vớt ve chai trên sông Sài Gòn xuất hiện tại chương trình "Tình trăm năm"

  ‘Không yêu mà cưới’ vẫn hạnh phúc hơn nửa thế kỷ

  Mái tóc bạc trắng, da mặt chi chít chấm đồi mồi, đôi mắt lờ mờ sụp mí vì tuổi già, ông bà cụ mở đầu câu chuyện đơn giản, mộc mạc về cuộc đời mình. Thuở xưa, ở tuổi đôi mươi chưa biết thế nào là yêu đương thế mà ông Ngộ bà Sẩm đến với nhau nhờ sự mai mối, tác thành của hai bên gia đình.

  “Hai chúng tôi ở gần nhà nhau, cô bác hồi đó để ý nên mai mối cho. Tôi từ chối mà không được, vì hồi đó, cha mẹ đặt đâu phải ngồi đó không dám cãi. Lúc đó tôi cũng suy nghĩ, ông Ngộ không cha không mẹ không biết có ngang tàn hay không, có biết lo làm ăn không, cũng sợ mình khổ”, bà Sẩm bồi hồi nhớ lại.

  Quyền Linh - Ngọc Lan ngưỡng mộ chuyện tình 'không yêu mà cưới' của vợ chồng U90

  Quyền Linh - Ngọc Lan ngưỡng mộ chuyện tình 'không yêu mà cưới' của vợ chồng U90

  Sau một năm tìm hiểu, hai ông bà mới kết hôn. Hôn nhân không có tình yêu làm nền tảng ban đầu nên cả hai cũng ít có cơ hội thể hiện tình cảm. Chia sẻ với 2 MC, ông Ngộ hài hước cho biết đến tận sau khi kết hôn, hai vợ chồng mới có cái nắm tay cùng những cử chỉ thân mật đầu tiên trong sự ngại ngùng và rụt rè.

  Về chung một nhà, cuộc sống của đôi vợ chồng quanh năm gắn với nghề nông, lúc thì làm ruộng, nuôi vịt, mò hến, lúc thì đi làm thuê làm mướn. Cứ vậy, lần lượt 13 người con chào đời, ông bà phải cố gắng bươn chải hơn để kiếm cơm nuôi các con.

  Vợ chồng U90 chia sẻ cuộc sống mưu sinh vất vả tại "Tình trăm năm"

  Vợ chồng U90 chia sẻ cuộc sống mưu sinh vất vả tại "Tình trăm năm"

  Dù cuộc sống mưu sinh chìm trong chuỗi ngày nghèo khó, dẫu có ngậm đắng nuốt cay nhưng họ vẫn yêu thương, nhường nhịn suốt hàng chục năm qua khiến MC Ngọc Lan - Quyền Linh đầy nể phục.

  “Chúng tôi không có cãi cọ, ít lắm! Lo làm ăn, được 5 tiền, 1 quan để cho đứa này đứa kia đi học, lo cho các con cái quần, cái áo chứ không có thời gian đâu mà cãi nhau. Tôi ráng mần để cho con được ăn no, cho con khỏe mạnh chứ không bao giờ muốn bỏ con. Nên tôi không bao giờ nghĩ đến chuyện bỏ đi đâu cả” - Bà Sẩm bày tỏ.

  Thương vợ bao nhiêu năm qua chưa được một ngày sung sướng, ông Ngộ ngậm ngùi: Thấy bà xã cực tôi cũng thương lắm! Hồi xưa đang ăn cơm mà nghe con khóc là bỏ cơm không ăn được phải chạy đi dỗ con, thấy cũng khổ. Bây giờ nghèo quá không lo được cho bà Sẩm cuộc đời sung sướng nên thấy thương cho bả”.

  Ông Ngộ thổ lộ tình cảm với vợ khiến Ngọc Lan xúc động

  Ông Ngộ thổ lộ tình cảm với vợ khiến Ngọc Lan xúc động

  U90 vẫn chèo xuồng vớt ve chai kiếm sống

  Nhìn các con kiếm từng miếng ăn khó nhọc, ông bà cụ không đành lòng ngồi ở nhà để các con phụng dưỡng. Hơn 10 năm qua, dù tuổi già sức yếu nhưng cặp vợ chồng U90 vẫn chèo xuồng vớt ve chai trên sông Sài Gòn để mưu sinh, ban đêm còn xuống sông bắt cá, vãi chài để kiếm thêm. Đối với ông Ngộ và bà Sẩm, số tiền ít ỏi mỗi ngày kiếm được là niềm hạnh phúc của tuổi già.

  Cả đời bôn ba kiếm sống, ở tuổi U90, ông bà cụ không có một tài sản nào ngoài con cháu. Đến hiện tại, hai tấm thân lớn tuổi cũng chỉ ở trong căn nhà mái lợp đơn sơ. Chiêm nghiệm lại cuộc đời, ông Ngộ xót xa bày tỏ khiến MC Quyền Linh như quặn thắt tim, không nói nên lời: “60 năm qua từ lúc lấy nhau chưa bao giờ được sung sướng, con đông quá không có sướng nổi chỉ biết lo cho con thôi. Giờ sung sướng thì sắp đi rồi, sắp chết rồi!”.

  Bà Sẩm xúc động khi nói về ước nguyện cuối đời

  Bà Sẩm xúc động khi nói về ước nguyện cuối đời

  Ở cái tuổi “gần đất xa trời”, hai ông bà cụ chỉ mong ước nhỏ nhoi có đủ sức khỏe, sống thêm ít thời gian để được “dòm ngó” con cháu trưởng thành.

  “Mong có cơm, có tiền để mình bớt lo phần nào thôi. Khi đau ốm bệnh hoạn cũng có tiền mua thuốc men chứ cũng không ước giàu có chi nữa. Tôi ước nguyện con cháu khỏe mạnh, có công ăn việc làm, đừng có khổ vậy tôi cũng có phước lắm rồi!” - Bà Sẩm bày tỏ thêm.

  Lắng lòng nghe câu chuyện của cặp vợ chồng già cơ cực tại chương trình “Tình trăm năm”, MC Quyền Linh nghẹn ngào xót xa: “Cuộc đời ông bà gần như không có gì sung sướng cả, ngày nào cũng phải lo cơm áo gạo tiền. Con nghĩ hai ông bà chỉ sống theo cái nghĩa, cái tình với nhau thôi. Không có gì gọi là sung sướng, không có gì gọi là thăng hoa trong tình yêu. Đến bây giờ cũng không còn cái gì, không có cái gì luôn”.

  MC Quyền Linh lặng người trước nguyện ước của vợ chồng U90 vẫn chèo xuồng vớt ve chai trên sông Sài Gòn

  MC Quyền Linh lặng người trước nguyện ước của vợ chồng U90 vẫn chèo xuồng vớt ve chai trên sông Sài Gòn

  “Tình trăm năm” sẽ tiếp tục sứ mệnh vượt thời gian tìm câu chuyện tình phát sóng vào 17h20 thứ Bảy hằng tuần trên HTV7 và 20h cùng ngày trên kênh YouTube MCV Media.

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/mc-quyen-linh-lang-nguoi-xot-xa-truoc-nguyen-uoc-cua-vo-chong-u90-ar707483.html