MC Phan Anh ủng hộ 500 triệu đồng cho đồng bào miền Trung

"Mình vận động trước tiên từ gia đình số tiền là 500.000.000 đồng và đã chuyển tiền vào tài khoản" – MC Phan Anh nói trong lời kêu gọi gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung.

MC Phan Anh ủng hộ 500 triệu đồng cho đồng bào miền Trung - Ảnh 1

(Ảnh: Phan Anh FB)

Nói về quyết định của mình, Phan Anh cho biết: "Những hình ảnh lũ lụt miền Trung có lẽ không cần chúng ta phân tích nguyên nhân thêm nữa. Tôi tin, nhiều người, ngày càng nhiều người thức tỉnh ra lý do vì sao. Và tôi cũng tin, đừng im lặng, lên tiếng chính là giải pháp tích cực nhất trong thời điểm hiện tại, vì chỉ có sự phản biện mới giúp tìm ra lối".

"Ý thức quyết định hành động. Đừng lo những thành phần cực đoan, đừng lo ai đó ngụy biện chỉ giỏi nói… Nói đi, cứ nói đi, đừng ngại, vừa nói, vừa nghe, chỉ cần thêm một lần nhắc lại nói sao văn hóa, văn minh".

" Tuy nhiên, có một việc từ xưa tới giờ, tôi rất hay im lặng. Im lặng làm một mình cùng vài người bạn. Và mai kia, chúng tôi cũng vẫn thế! Không có ý ồn ào! Đó là các hoạt động thiện nguyện!" – MC Phan Anh nói tiếp – "Nhưng lần này, cho tôi làm cùng mọi người. Không phải tôi thay đổi gì đâu song cũng có lúc ngoại lệ".

Nói cụ thể về mục đích của hoạt động thiện nguyện cho những người dân tại Quảng Bình – Hà Tĩnh, MC của chương trình Vietnam Idol nói: "Mục đích là hỗ trợ khẩn cấp ít nhất cho 1.000 hộ dân và địa điểm là các xã bị thiệt hại nặng nhất. Chúng tôi sẽ trực tiếp xuống các xã khảo sát thực tế dựa trên thông tin mà bạn bè làm việc trong đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ và Đài truyền hình để lựa chọn. Nguồn lực có hạn, và chắc chắn sẽ có nhiều đoàn khác nhau nên chúng ta sẽ thông báo rộng rãi nơi mà chúng ta hỗ trợ".

"Gói quà tặng dự kiến mỗi hộ dân 500.000 đồng, nửa cân ruốc và gói làm sạch nước. Theo thông tin các bạn phóng viên chia sẻ thì các hộ dân đã quá nghèo rồi, chẳng còn gì. Gạo đã có Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 2000 tấn. Nên mình nghĩ cơm cũng cần đồ ăn. Ruốc là thích hợp nhất. Nhiều nơi than vụ mì gói lắm nên mình sẽ không tặng mì gói, mà chắc cũng sẽ có một số đơn vị tặng.

Ngoài ra mình đang liên hệ để có thể mua được gói bột làm sạch nước, bà con chỉ cần hòa vào nước, sau 30 phút sẽ có nước sạch để dùng".

Và để tiên phong cho lời kêu gọi của mình, Phan Anh đã quyên góp trước 500.000.000 đồng. Anh cũng cho biết thêm, mọi số dư phát sinh mọi người ủng hộ vào tài khoản của anh đến trước ngày 31/10 sẽ đều được chuyển cho hoạt động thiện nguyện ở Quảng Bình - Hà Tĩnh.

MC Phan Anh ủng hộ 500 triệu đồng cho đồng bào miền Trung - Ảnh 2

Phan Anh đã chuyển số tiền 500.000.000 VNĐ và thông tin này đã được anh cập nhật trên trang mạng xã hội cá nhân.

"Số dư ấy sẽ bao gồm cả tiền đối tác nếu họ chuyển cát-sê cho mình trong thời gian này" – Phan Anh nói.

Theo thông tin mới nhất được Phan Anh cập nhật vào ngày hôm nay (17/10), số tiền anh nhận được cho hoạt động quyên góp vì đồng bào miền Trung đã lên đến 900 triệu đồng.

"Thật tình là mình đã rơi nước mắt. Số tiền chúng ta cùng chung tay đã lên đến 900 triệu đồng" – Phan Anh nói trong thông báo mới nhất của anh.

Phan Anh cho biết chuyến đi thiện nguyện tại Quảng Bình và Hà Tĩnh sẽ được chia làm 2 đợt, trong đó, đợt 1 bắt đầu vào ngày 18/10. Đợt 2 sẽ bắt đầu vào đầu tháng 11 - sau khi tổng kết số tiền ủng hộ nhận được từ mọi người.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.