MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn

Ngoài hình ảnh một MC, một người hoạt động xã hội tích cực, MC Phan Anh còn thử sức với phim ảnh qua nhiều vai diễn.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 1

Phan Anh vào vai nhân vật Nam Anh trong phim Có lẽ bởi vì yêu, một series phim truyền hình phim chuẩn HD lần đầu tiên được phát sóng ở Việt Nam. Đây là vai diễn đầu tiên của Phan Anh khi lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh. Anh vào vai một doanh nhân trẻ tuổi đem lòng yêu Hạ My (Thanh Huyền) qua những dự án từ thiện ở trại trẻ mồ côi.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 2

Nam Anh là nhân vật bề ngoài có vẻ nhẹ nhàng, lãng tử nhưng bên trong lại chất chứa nhiều bí mật. Và đó cũng là lý do khiến cho giấc mơ hạnh phúc của Hạ My và Nam Anh tan vỡ.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 3

Mặc dù chưa thực sự được đánh giá cao trong vai trò diễn viên nhưng những vai diễn của anh vẫn để lại những ấn tượng nhất định trong lòng người hâm mộ và tên tuổi của Phan Anh cũng là một phần khiến bộ phim thêm hot.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 4

Năm 2011, MC Sao Online thủ vai nhân vật Thế Hiển trong phim Cầu vồng tình yêu, bộ phim truyền hình dài 85 tập từng gây bão trong năm 2011. Phan Anh Anh vào vai Thế Hiển - một anh chàng 30 tuổi ngờ nghệch, nhát gan, bạ đâu nói đấy, luôn biểu hiện thái độ tiêu cực mặc dù vẫn phục tùng những quan niệm gìn giữ nền nếp gia phong của gia đình nhưng hành động của anh lại luôn đi ngược với mong muốn của mọi người.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 5

Tuy không gây ấn tượng như vai của Hồng Đăng nhưng vai diễn của Phan Anh, một ông bố có phần vô tư thái quá là một dấu ấn trong phim. Lần đầu “lấn sân” phim ảnh, chàng MC của Sao Online và Vietnam Idol đã bị giao một vai diễn khá “khó nhằn” cũng như bị đạo diễn “thử thách lên xuống”.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 6

Trước khi nhận vai, anh có đọc thông tin rằng đây là bộ phim truyền hình thành công ngoài sức tưởng tượng tại “xứ sở kim chi”, vì vậy Phan Anh đã quyết định… không xem tập nào của bộ phim phiên bản Hàn vì không muốn bị ảnh hưởng tới vai diễn của mình.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 7

MC Phan Anh thẳng thắn nhận rằng cuộc đời đã rất ưu ái khi cho mình cái duyên được tiếp cận nhiều công việc khác nhau. Trước câu hỏi "diễn xuất sẽ chỉ đơn giản là một cuộc chơi hay là một hướng phát triển có chiến lược?", Phan Anh khẳng định hiện nay nó là một cuộc chơi, và là một cuộc chơi hết mình. Nếu làm khán giả hài lòng, anh sẵn sàng chơi tiếp, và chơi đến cùng.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 8

Ông bố 3 con vào vai nhân vật Hoàng Dũng trong phim Bản di chúc bí ẩn của đạo diễn Trịnh Lê Phong, nằm trong seris phim Cảnh sát hình sự, nói về cuộc tranh giành quyền lực trong nội bộ gia đình, những âm mưu thủ đoạn được tính toán tinh vi, những sự thật khủng khiếp được che giấu nhiều năm.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 9

Phan Anh trong vai Hoàng Dũng, một người đàn ông mạnh mẽ, thâm trầm, quyền lực. Không còn hình ảnh bảnh bao, chải chuốt mà là một người đàn ông quyết đoán, đứng đắn, dám đứng lên đầu tranh cho lợi ích của gia đình và dòng họ.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 10

Nam MC đã gặp không ít khó khăn trong quá trình quay nhưng đổi lại đây được coi là vai diễn ấn tượng nhất từ trước đến nay của anh.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 11

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải – Giám đốc VFC cho biết đã phải khó khăn lắm mới “bắt cóc” được Phan Anh giữa lịch dẫn chương trình bận rộn, để mời vào vai chính bộ phim này.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 12

Phan Anh thừa nhận anh là tay ngang nên khi diễn hơi bị thiếu tự nhiên, đôi lúc hơi cường điệu. Vì vậy, những tập đầu khán giả không phải ai cũng chấp nhận. Về sau, anhnghiệm ra cách tốt nhất để sửa chính mình là hãy tranh thủ xem lại những gì mình diễn, khi nào mình hài lòng mới có thể mong sự hài lòng của đa số khán giả.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 13

Đến với đóng phim, ban đầu MC Vietnam Idol chỉ nghĩ đơn giản là một việc giúp mình thoát khỏi trạng thái mất cân bằng. Về sau anh nhận được nhiều lời khen của đạo diễn, của đồng nghiệp nên “mới tử tế nhiều hơn” cho vai diễn, đầu tư cho vai diễn nhiều hơn: “Tôi nghĩ đến việc đóng phim nghiêm túc”, anh tâm sự.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 14

Tiếp nối thành công từ những bộ phim trước, MC Phan Anh đã nhận lời tham gia bộ phim kinh dị Lời nguyền huyết ngải của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 15

Trong phim Phan Anh thủ vai diễn Bình – một chàng trai táo tợn, say mê nghiên cứu, dũng cảm, gan dạ có phần lạnh lùng

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 16

Ẩn giấu bên trong Bình là sự nhạy cảm, có những nỗi sợ hãi vô thức rất con người.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 17

Đây cũng là vai diễn điện ảnh đầu tiên của MC Phan Anh, được đánh giá thể hiện tròn vai, để lại nhiều cảm xúc cho người xem.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 18

Để hóa thân thành nhân vật Bình, Phan Anh đã dồn khá nhiều tâm sức tìm hiểu và đầu tư vào vai diễn vì nó đòi hỏi sự chuyển biến tâm lý phức tạp của nhân vật với những cung bậc cảm xúc sợ hãi, lo lắng...

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 19

Phan Anh chia sẻ anh nhận được lời mời vài vai phụ trong những bộ phim ăn khách gần đây, nhưng tiếclà anh không thu xếp được thời gian.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 20

Ngoài ra, anh cũng nhận được lời mời vào vai chính trong một kịch bản rất hay, dự kiến sẽ khởi quay tháng 12. Song đó là một hình tượng không phù hợp trong thời điểm này nên ông bố 3 con đành phải từ chối.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 21

Phan Anh cho biết anh thích vai diễn có chiều sâu, có sức thuyết phục, diễn nội tâm... trong tổng thể một phim có kịch bản phải đọng lại nhiều điều cho khán giả.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 22

Tuy nhiên, kịch bản là một chuyện, quan trọng hơn là anh được làm việc với ai, nếu đó là những người giỏi, tử tế, chắc chắn Phan Anh không thể bỏ qua cơ hội.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 23

Bên cạnh đó anh cũng không ngần ngại nhận vai đồng tính và đã nhận được lời mời đóng bộ phim liên quan đề tài này, đáng tiếc dự án bị trì hoãn.

MC Phan Anh biến hóa đa dạng trong các vai diễn - Ảnh 24

Nhờ lợi thế gương mặt ăn ảnh, ngoại hình điển trai và duyên trò chuyện dí dỏm cũng như kinh nghiệm đứng trước ống kính với vai trò là một MC, do đó Phan Anh nhanh chóng nhận được tình yêu từ khán giả yêu phim cho những vai diễn trên màn ảnh nhỏ cũng như điện ảnh.