MC Misoa: 'Biết pilates nhờ Jennie, Jisoo (BlackPink)'

Misoa (TP.HCM) từng chơi nhiều môn thể thao, từ tập gym, chạy bộ đến lặn bình khí, tập kiếm Nhật. Gần đây, cô gắn bó thêm với pilates để cải thiện 'bệnh của dân văn phòng'.

Tôi là Misoa (33 tuổi), người dẫn chương trình đang làm việc tại TP.HCM. Tôi là người rất mê thể thao, nhưng không có một môn nào xuất sắc vượt trội.

Tôi tham gia chạy bộ, trekking, lặn bình khí, chơi tennis, tập kiếm Nhật, tập gym, chạy trail suốt nhiều năm qua. Gần đây, tôi tìm đến pilates.

Tôi biết đến pilates nhờ theo dõi các idol Hàn Quốc, như Jennie hoặc Jisoo (BlackPink). Vì tò mò, tôi lên mạng tìm các trung tâm tập luyện tại TP.HCM để đăng ký tập thử.

Trùng hợp thay, cùng thời điểm đó, một người bạn của tôi chuyển hướng sang làm HLV pilates sau khi tham gia khóa đào tạo tại Hàn Quốc. Tôi nhận được lời mời đến trung tâm mới của cô ấy để trải nghiệm.

Tôi là người tập gym lâu năm. Có một khoảng thời gian, tôi cảm thấy nhàm chán khi lặp đi lặp lại những bài tập quá quen thuộc. Tôi từng muốn chuyển qua yoga, nhưng cơ thể lại không đủ độ dẻo dai để theo đuổi.

Ngay ở học buổi pilates đầu tiên, tôi hoàn toàn bị chinh phục. Với tôi, môn này như một sự kết hợp hoàn hảo giữa gym và yoga.

Từ lời mời đến trải nghiệm, tôi trở thành học viên chăm chỉ suốt một năm qua tại lớp của bạn mình. Đến nay, tôi vẫn duy trì tập luyện 1:1 cùng HLV cá nhân đều đặn 1-2 buổi/tuần.

Tôi có một thói quen đặc biệt. Đó là tôi sẽ tập pilates ngay sau những buổi chạy bộ, tập gym cường độ cao, hoặc vào sau ngày làm việc căng thẳng.

Môn thể thao này cũng giúp tôi giải quyết vấn đề sức khỏe liên quan đến "bệnh của dân văn phòng". Khi ngồi làm việc quá lâu và bị căng thẳng, tôi dễ rơi vào tình trạng nhức mỏi cổ - vai - gáy và đau lưng. Có thể nói, bộ môn này có tác dụng rất tốt trong việc giãn cơ và thư giãn đầu óc.

Dù đã tham gia nhiều môn thể thao trước đó, khi đến với pilates, tôi vẫn thấy mình trở nên gan dạ hơn nhiều. Tôi mạnh dạn thực hiện các động tác lộn nhào, yêu cầu kỹ thuật cao.

Quan sát bên ngoài, nhiều người lầm tưởng tập pilates rất nhẹ nhàng bởi đã có máy móc hỗ trợ. Nhưng thực chất, bộ môn này đòi hỏi người tập phải sử dụng rất nhiều cơ, đặc biệt là cơ lõi. Khi phát triển cơ lõi, tôi thấy cơ thể cũng nhanh vào dáng hơn so với việc tập gym.

Ngoài ra, pilates còn giúp tôi chú ý đến hơi thở. Khi tìm đến pilates, điều đầu tiên tôi được học là “cách thở". Sau thời gian tập luyện, tôi vận dụng những kiến thức được học để thở đúng khi chơi các môn thể thao khác, từ đó giúp bản thân nâng cao sức bền, tăng cường sự tập trung.

Theo quan điểm của tôi, pilates là bộ môn phù hợp với tất cả, cả nam lẫn nữ giới. Nhưng đặc biệt hơn, tôi nghĩ pilates rất phù hợp với dân văn phòng.

Những “cổ cồn trắng" dễ gặp các vấn đề về cổ - vai - gáy như tôi. Khi đó, pilates sẽ giúp mọi người kéo giãn mọi cơ trên cơ thể, từ cổ, lưng, bắp đùi.

Sau khi tan làm, mọi người chỉ cần dành 1 tiếng để đến phòng tập. Thời gian ngắn nhưng hiệu quả mà pilates mang lại là “không thể đùa được". Trong tương lai, tôi vẫn sẽ tiếp tục tập pilates lâu dài vì những lợi ích mà bộ môn này đem lại.

Thể thao là một trong những vấn đề được tôi quan tâm hàng đầu ở thời điểm này. Có thể nói việc tập luyện đã thay đổi rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống của tôi.

Có thời điểm, tôi từng nặng 60 kg. Đó là khoảng thời gian khiến tôi gặp khủng hoảng nhiều nhất. Tôi cũng từng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một bộ môn thể thao phù hợp với thể trạng.

Giờ đây, so với nhiều năm về trước, chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn về các môn thể thao và địa điểm tập luyện, cũng như sự phát triển của mạng xã hội. Nhờ đó, ai cũng có thể tìm kiếm bộ môn tập luyện đáp ứng nhu cầu cá nhân.

Mỹ Trinh - Phương Lâm

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/mc-misoa-biet-pilates-nho-jennie-jisoo-blackpink-post1469946.html