MC Lại Văn Sâm dành tặng món quà bất ngờ cho cậu bé nhà nghèo

Sau khi nghỉ hưu 2 tháng, MC Lại Văn Sâm đã dành hoàn toàn số tiền lương hưu để cho hai cậu bé nhà nghèo nhưng có tài năng vượt trội tại "Mặt trời bé con".

Tập 2 của Mặt trời bé con đã lên sóng tối 16.9 dưới sự dẫn dắt của MC Lại Văn Sâm. Ở tập 2, chương trình đã giới thiệu nhiều tài năng nhí và đáng chú ý nhất là hai anh em đến từ Khánh Hòa - Phong Bảo (12 tuổi) và Đại Phong (8 tuổi).

Cha các em lúc trước đánh trống đám cưới và phụ hồ, nhưng hiện bị bệnh, nằm liệt một chỗ và mất đi khả năng lao động đã hơn 4 năm nay. Còn mẹ lại bị bệnh tim nên chỉ làm được những công việc nhẹ như đi chăn bò thuê.

Từ nhỏ, ý thức được hoàn cảnh gia đình, hai anh em đã phụ giúp mẹ làm việc nhà như quét nhà, giặt đồ, rửa chén, nấu ăn... Ngoài ra, sau thời gian đi học, Phong Bảo và Đại Phong đi làm lúa mướn và phụ hồ. Không có điều kiện như những bạn nhỏ khác, cũng không được ba dạy để chơi nhạc, thế nhưng vì “mê quá”, hai anh em đã lượm những đồ phế liệu như lon nước, xoong nồi… rồi tự gõ chơi, báo Dân Việt đưa tin.

MC Lại Văn Sâm dành tặng món quà bất ngờ cho cậu bé nhà nghèo - Ảnh 1

Ca sĩ Quốc Thiên tặng toàn bộ số tiền cát-sê của mình trong chương trình cho hai anh em Phong Bảo và Đại Phong. Ảnh: TPO

Vì hoàn cảnh khó khăn nên ngoài giờ học, anh em Phong Bảo và Đại Phong còn đi chơi nhạc đám cưới, tiệc tùng để phụ giúp gia đình.

Ngay tại chương trình, nhà báo Lại Văn Sâm đã không kìm được xúc động. Ông cho rằng, theo quy luật bình thường, mỗi người sẽ được học hành, học hết các cấp rồi ra trường, mưu sinh. Tuy nhiên, với hai anh em Phong Bảo và Đại Phong lại phải làm công việc mưu sinh từ nhỏ. Ông nghẹn ngào: “Đến nay tôi đã nhận được hai tháng lương hưu đầu tiên. Tôi cứ nghĩ mãi sẽ làm gì với hai tháng lương này. May thay, trong chương trình hôm nay, tôi đã tìm ra cho mình cách xử lý. Tôi sẽ tặng cho các cháu hai tháng lương hưu đầu tiên này. Mong các cháu vui vẻ nhận. Tuy không nhiều nhưng đó là tấm lòng của tôi", báo Tiền phong đưa tin.

Hành động này của nhà báo Lại Văn Sâm đã nhận được sự tán dương của người hâm mộ. Tuy số tiền có thể không nhiều nhưng là sự chia sẻ, động viên với hoàn cảnh khó khăn của 2 học sinh nghèo.

Tại chương trình “Mặt trời bé con” tập 2, anh em Phong Bảo và Đại Phong thể hiện khả năng chơi nhạc bẩm sinh. Kết thúc màn trình diễn, Quốc Thiên bày tỏ sự khâm phục với 2 bé và quyết định dành toàn bộ số tiền cát-sê của mình cho 2 anh em Phong Bảo, Đại Phong. Hành động đẹp của ca sĩ Quốc Thiên hay nhà báo Lại Văn Sâm đã nhận được “bão” like từ khán giả.