MC Đài Loan đối diện án chung thân vì tội cưỡng bức

Tuy nhiên, MC Tần Vĩ có thể được giảm nhẹ mức án do thường xuyên phải nhập viện điều trị sau tai nạn bỏng.

Theo TVBS, hồi đầu tuần qua, MC nổi tiếng Đài Loan - Tần Vĩ đã bị một stylish tố việc sử dụng danh tiếng để lừa gạt và ép nhiều phụ nữ quan hệ. Cho đến hôm qua 4.11, sự việc này diễn biến theo chiều hướng xấu khi các bằng chứng do cơ quan điều tra thu thập đều chống lại Tần Vĩ.

Cảnh sát Đài Bắc cho biết: “Theo hồ sơ, ít nhất đến giờ đã tìm thấy bằng chứng anh ta cưỡng hiếp 8 phụ nữ, trong đó có trẻ vị thành niên. Ngoài ra, cùng với hành vi chiếm đoạt tài sản, Tần Vĩ bị đề nghị mức án 49 năm tù, thậm chí là chung thân.

Tuy nhiên, tờ Đông Sâm, Đài Loan cũng cho biết, cơ quan tố tụng có thể xem xét giảm nhẹ mức án do Tần Vĩ thường xuyên phải nhập viện điều trị sau tai nạn bỏng.

MC Tần Vĩ đối diện án chung thân vì hành vi cưỡng bức nhiều phụ nữ.

Theo lời khai tại sở cảnh sát, stylist Tân Tiểu Bộ cho biết quen MC này vào tháng 3 năm 2010, khi được tuyển vào làm stylist riêng cho Tần Vĩ. Lợi dụng thời gian làm việc chung, nam MC đã ép nữ stylist quan hệ với mình. Khi bị từ chối, Tần Vĩ đã có hành vi dọa nạt và sau đó cưỡng bức nạn nhân.

Không chỉ Tân Tiểu Bộ, trong thời gian từ năm 2002 đến nay, MC nổi tiếng bị cáo buộc nhiều lần hành xử đồi bại với fan nữ và một số phụ nữ quen biết qua bạn bè. Trong số những nạn nhân của bị cáo có cô gái mới 14 tuổi.

Một nạn nhân đến trụ sở cảnh sát để tố cáo hành vi của MC Tần Vĩ

Tần Vĩ là nam diễn viên, MC nổi tiếng từng nhận giải Chuông vàng danh giá ở Đài Loan. Anh còn được biết đến như người vượt khó nhất showbiz.

Năm 2006, Tần Vĩ từng gặp sự cố hỏa hoạn trong buổi ghi hình show Dục hỏa trùng sinh. Anh bị bỏng nặng, tổn thương măt khá lớn nên đã mất nhiều hợp đồng quảng cáo và suýt phải chia tay làng giải trí.

"Tôi đã nghĩ đến chuyện tự sát vì quá bế tắc", anh nhắc đến quãng thời gian nợ nần trong lúc chữa bệnh ở buổi phỏng vấn hồi năm 2013.

Tuy nhiên, với ý chí và sự nỗ lực, sau thời gian khó khăn, anh đã xây dựng lại sự nghiệp và trở thành MC hàng đầu Đài Loan. Bê bối hiện tại của Tần Vĩ khiến nhiều khán giả sốc và tiếc nuối.