Mbappe phủ nhận lộng quyền ở PSG

Mbappe khẳng định rằng, anh không phải là tân Giám đốc thể thao của PSG và cũng không có nhiều quyền lực như truyền thông đồn thổi.

Mbappe vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt cho Real Madrid.

Mbappe vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt cho Real Madrid.

Mùa hè vừa qua, bóng đá thế giới được phen xôn xao khi Mbappe quyết định từ chối lời đề nghị khủng từ Real Madrid để ở lại PSG.

Theo NY Times, PSG đã đề xuất với Mbappe một bản hợp đồng thời hạn 3 năm với tổng lương khoảng 250 triệu euro cùng với 125 triệu euro tiền thưởng trung thành khi ký hợp đồng mới.

Tuy nhiên, chia sẻ với truyền thông mới đây, Mbappe cho biết quyết định ở lại PSG của anh không phải vì lý do kinh tế mà chính Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thuyết phục tiền đạo này ở lại PSG.

"Dù bất cứ nơi nào tôi đến, họ luôn sẵn sàng chi rất nhiều tiền. Nhưng tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ được nói chuyện với tổng thống về tương lai trong sự nghiệp của mình. Vì vậy đó là một điều gì đó điên rồ. Ông ấy nói với tôi: 'Tôi muốn cậu ở lại. Tôi không muốn cậu rời đi lúc này. Cậu rất quan trọng đối với đất nước này'. Khi tổng thống nói với bạn như vậy, đó là sự tin tưởng cực lớn. Điều đó rất quan trọng" - Mbappe trải lòng.

Mbappe cũng phủ nhận việc lộng quyền ở PSG bởi anh không phải là tân Giám đốc thể thao của PSG và không có nhiều quyền lực như truyền thông đang đồn thổi. “Đó không phải là công việc của tôi. Tôi cũng không muốn làm điều đó vì tôi không giỏi trong lĩnh vực này. Tôi giỏi nhất trên sân cỏ. Có rất nhiều người làm điều này tốt hơn tôi".

Còn đối với câu lạc bộ Real Madrid, Mbappe luôn thừa nhận tình cảm của mình dành cho cho đội bóng này và coi đây như ngôi nhà thứ hai của mình: “Bạn chẳng bao giờ biết được điều gì sẽ xảy ra. Dù tôi chưa bao giờ đến đó (Real Madrid), nhưng có vẻ như nơi ấy luôn giống như ngôi nhà của tôi hoặc một cái gì đó tương tự như vậy”.

Cách đây không lâu, chia sẻ với giới truyền thông, tiền đạo người Pháp cũng nói thẳng về mối quan hệ với đàn anh Neymar ở PSG: "Tôi và Neymar đều có cá tính mạnh. Vì vậy, mâu thuẫn xảy ra là bình thường. Tuy nhiên, chúng tôi đều làm việc vì lợi ích của PSG".

"Chúng tôi biết nhau được 6 năm và cùng nhau trải qua nhiều khoảnh khắc, nóng nảy, hạnh phúc đều có. Nhiều lúc tôi và anh ấy không nói chuyện với nhau, nhưng mối quan hệ giữa cả hai dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau", tuyển thủ Pháp nói thêm.

Mbappe đang dần lấy lại phong độ tốt. Anh có 6 bàn tại Ligue 1 mùa này, kém 1 so với Neymar. Bộ đôi này chơi thăng hoa một phần là nhờ khả năng làm bóng và kiến tạo của siêu sao Lionel Messi.

Phú Quý

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/mbappe-phu-nhan-long-quyen-o-psg-post606939.html