Mbappe bị cấm đeo mặt nạ hình quốc kỳ Pháp tại EURO 2024

Kylian Mbappe sẽ bị cấm đeo mặt nạ hình quốc kỳ Pháp (như đã đeo trên sân tập) trong các trận đấu tại EURO 2024, do trái với quy định của UEFA.

Chân sút 25 tuổi đã bị gãy mũi trong trận Pháp 1-0 Áo, ra quân bảng D EURO 2024, trong một nỗ lực bật cao đánh đầu nhưng lại đập mặt vào vai hậu vệ đối phương.

Mbappe 'giới thiệu' chiếc mặt nạ bảo hộ anh đeo trong buổi tập ngày 20/6

Mbappe 'giới thiệu' chiếc mặt nạ bảo hộ anh đeo trong buổi tập ngày 20/6

HLV trưởng Didier Deschamps cho biết, Mbappe không cần thực hiện ca phẫu thuật mũi ở thời điểm hiện tại nhưng anh sẽ phải làm điều đó sau khi cùng tuyển Pháp hoàn thành EURO 2024.

Ông cũng bày tỏ hy vọng Mbappe có thể ra sân trong trận Pháp đấu Hà Lan lúc 2h đêm nay, ngày 22/6. Tuy nhiên, theo nguồn tin của ESPN, chàng đội trưởng sẽ chỉ có tên trong danh sách dự bị và khó xung trận.

Vào hôm qua (20/6), Mbappe được trông thấy trên sân tập của tuyển Pháp với chiếc mặt nạ bảo vệ 3 màu hình quốc kỳ Pháp. Bản hợp đồng mới của Real Madrid sau đó cũng đăng tải hình ảnh ‘giới thiệu’ đến người hâm mộ, thông qua trang cá nhân.

Tuy nhiên, theo quy định của UEFA, chân sút 25 tuổi sẽ chỉ được phép đeo mặt nạ một màu

Tuy nhiên, theo quy định của UEFA, chân sút 25 tuổi sẽ chỉ được phép đeo mặt nạ một màu

Tuy nhiên, các nguồn tin cho hay, Mbappe sẽ không được phép đeo mặt nạ bảo hộ ấy nếu có vào sân chơi cho tuyển Pháp tại EURO 2024, vì không phù hợp quy định của UEFA.

Cụ thể, theo quy định của UEFA (Liên đoàn bóng đá châu Âu), Mbappe chỉ được đeo mặt nạ một màu, không được thể hiện bất kỳ thông tin nhận dạng nào về đội hoặc nhà sản xuất.

Lâm Hoàng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/mbappe-bi-cam-deo-mat-na-hinh-quoc-ky-phap-tai-euro-2024-2293930.html