MB chuyển hồ sơ người để lộ thông tin tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh sang cơ quan điều tra

  Tạp Chí Người Làm Báo
  Gốc

  Ngân hàng Quân đội (MB) vừa phát đi thông báo, MB đã kiểm tra và xác minh sự việc trên, phát hiện một cá nhân làm việc tại ngân hàng để lộ lọt thông tin của khách hàng, cá nhân này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của ngân hàng.

  Thông cáo của MB nhấn mạnh, trên tinh thần thượng tôn pháp luật, Ngân hàng cam kết sẽ có các biện pháp nghiêm khắc đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các Quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng. Ngân hàng sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng cá nhân để lộ/lọt thông tin, không tuân thủ quy định đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ Quy định của Pháp luật, Quy định của ngân hàng.

  Đồng thời cho biết phương thức xử lý là đình chỉ công việc của cá nhân vi phạm và sẽ tổ chức thi hành kỷ luật với hình thức cao nhất, đồng thời ngân hàng đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý.

  MB khẳng định, sự việc lộ thông tin trên không phải do hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công. Bởi, hệ thống CNTT của ngân hàng được xây dựng dựa trên những nền tảng công nghệ và bảo mật tiên tiến nhất thế giới hiện nay, tỷ lệ giao dịch online của ngân hàng đạt 90% với hàng 100 triệu giao dịch an toàn. Ví dụ như: đối với sản phẩm APP MB, ngân hàng đã mang đến những trải nghiệm tài chính vượt mong đợi cho khách hàng.

   MB khẳng định, sự việc lộ thông tin này không do hệ thống CNTT của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công

  MB khẳng định, sự việc lộ thông tin này không do hệ thống CNTT của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công

  MB cũng nhấn mạnh, thông tin giao dịch luôn được bảo vệ bởi 3 lớp hàng rào bao gồm: Thứ nhất, là hệ thống bảo vệ ứng dụng eMB với tính năng từ chối cài đặt với thiết bị không an toàn; chống dịch ngược code và khóa bảo vệ dữ liệu nhạy cảm;

  Thứ 2 là lớp mã hóa bảo vệ khi ứng dụng truyền tin đến máy chủ dịch vụ tại ngân hàng đảm bảo dữ liệu toàn vẹn và không thể xâm phạm;

  Hàng rào bảo vệ cuối cùng được xây dựng trên từng tính năng mà Ebank cung cấp (khi áp dụng công nghệ Smart eKYC để định danh khách hàng thì sử dụng thêm AI để xác thực khuôn mặt và giọng nói; sử dụng Digital OTP thế hệ 3.0 có bổ sung công nghệ bảo mật Dynamic Key đang được sử dụng cho chính phủ Singapore...).

  "Nhằm không để các sự việc tương tự tái diễn, nhằm bảo mật thông tin và dữ liệu giao dịch của khách hàng chúng tôi cũng đã thực hiện rà soát lại các quy trình làm việc, phân quyền chặt chẽ và xiết chặt kỷ luật làm việc hơn"- đại diện MB khẳng định.

  PV

  Nguồn Người Làm Báo: http://nguoilambao.vn/mb-chuyen-ho-so-nguoi-de-lo-thong-tin-tai-khoan-cua-nghe-si-hoai-linh-sang-co-quan-dieu-tra-n52825.html