Mazdaspeed 3 ra mắt vào năm 2015

Để gia tăng sức cạnh tranh với các đối thủ Volkswagen Golf GTI, Ford Focus ST và thậm chí là cả với các mẫu xe hiệu suất cao VW Golf R, Subaru WRX và sắp tới Ford Focus RS, Mazda sẽ tung ra thị trường phiên bản mạnh mẽ hơn của dòng Mazda3.

Được gọi với cái tên Mazdaspeed 3, tân binh nhà Mazda được xây dựng dựa trên nền tảng của Mazda thế hệ mới. Theo kế hoạch thương hiệu xe Nhật Bản sẽ chính thức ra mắt Mazdaspeed 3 và phiên bản nâng cấp giữa chu kỳ của Mazda3 vào cùng một thời điểm với tư cách là phiên bản 2017. Điều này có nghĩa rằng chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những dòng xe mới này tại các triển lãm xe hơi quốc tế từ cuối năm 2015 hoặc đầu năm 2016. Những chiếc xe đầu tiên được sẽ được bán ra vào khoảng nữa cuối của năm 2016.

Theo Automotive News, Mazdaspeed 3 sẽ được trang bị động cơ 2.5 lít, bốn xi-lanh tăng áp cho công suất tối đa 300 mã lực. Như vậy so với các đối thủ trong tương lai Mazdaspeed 3 mạnh hơn Golf R với 290 mã lực và yếu hơn Focus RS dự kiến sẽ có công suất lên tới 330 mã lực.

Mazdaspeed 3 mới không phải là mẫu xe hiệu suất cao duy nhất trong kế hoạch phát triển của Mazda. Hãng xe Nhật Bản sẽ tiết lộ MX-5 Miata 2016 hoàn toàn mới vào tuần sau và đến năm 2020 sẽ là 2 mẫu xe thể thao hoàn toàn mới RX-7 và RX-9.