Mazda hé lộ CX-5 thế hệ tiếp theo, sẽ ra mắt trong tháng sau

Sau khi Honda ra mắt thế hệ CR-V mới, Mazda cũng đã nhanh chóng hé lộ về thế hệ CX-5 tiếp theo. Thế hệ CX-5 thứ 2 dự kiến sẽ được giới thiệu chính thức vào ngày 16/11 tới đây tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2016.

Thế hệ CX-5 đầu tiên được ra mắt vào năm 2011 và là mẫu xe đầu tiên của Mazda sở hữu ngôn ngữ thiết kế Kodo đặc trưng của hãng. Mazda chỉ để lộ một tấm hình duy nhất về những đường nét thân xe của CX-5 thế hệ tiếp theo. Có vẻ ngôn ngữ thiết kế Kodo mới trên thế hệ CX-5 sắp ra mắt sẽ sắc sảo hơn. Đường chrome bên dưới cụm cửa sổ có hình gậy hockey là đặc điểm mà CX-5 thế hệ hiện tại chưa có.

Mazda hé lộ CX-5 thế hệ tiếp theo, sẽ ra mắt trong tháng sau - Ảnh 1

Nhiều khả năng CX-5 mới sẽ được trang bị tính năng G-Vectoring Control giúp cải thiện độ êm ái trong trải nghiệm lái. Ngoài ra, CX-5 cũng có thể được trang bị thế hệ động cơ Skyactiv-G thứ 2 tích hợp công nghệ kích nổ đồng nhất Homogenous Charge Compression Ignition (HCCI).

Với công nghệ HCCI, các phân tử nhiên liệu phải tiếp xúc với các phân tử oxy sao cho có thể kích nổ bằng áp suất giống như động cơ chạy dầu diesel (thay vì bu-gi phát tia lửa điện như hiện nay). Ưu điểm của công nghệ HCCI là nó giúp động cơ đốt cháy được hết lượng nhiên liệu tức thời và từ đó sinh ra hiệu suất tối đa. Công nghệ đột phá này sẽ giúp động cơ xăng SkyActiv-G thế hệ thứ 2 của Mazda tiết kiệm hơn 30% so với thế hệ SkyActiv-G hiện nay, và có khả năng cạnh tranh với những dòng xe lai xăng + điện hybrid.

Theo Mazda và Otosaigon.com