Mazda CX-5 2017: Thiết kế mới, động cơ cũ

Phiên bản 2017 của mẫu xe Mazda CX-5 vừa được ra mắt tại triển lãm ô tô Los Angeles có nhiều cải tiến khá nhiều về mặt thiết kế nhưng lại không có nhiều thay đổi về động cơ.

Mẫu SUV đang bán khá chạy ở Việt Nam, Mazda CX-5 vừa mới tung ra phiên bản 2017 tại triển lãm ô tô quốc tế tại Los Angeles.

Theo đó, Mazda CX-5 phiên bản mới được cải tiến khá nhiều về mặt thiết kế song lại không có nhiều thay đổi về động cơ.

Mazda CX-5 2017 sở hữu nhiều điểm cải tiến về ngoại hình

Điểm đặc biệt trên mẫu xe Mazda Cx-5 phiên bản 2017 chính là phong cách vuông vắn, thể thao hơn với lưới tản nhiệt mắt cáo thay vì dạng thanh ngang như thế hệ trước.

Cụm đèn LED phía trước cũng được thiết kế lại, nối liền với lưới tản nhiệt bằng thanh crom chắc chắn. Cụm đèn phía sau cũng nhô ra hơn, tạo sự góc cạnh cho xe.

Lưới tản nhiệt mới thay cho dạng thanh ngang trước đây

Kể từ khi ra mắt vào năm 2013, Mazda CX-5 đã tập trung vào ngôn ngữ thiết kế KODO và động cơ SKYACTIV tiết kiệm nhiên liệu. Vì vậy, phiên bản 2017 của mẫu xe CX-5 vẫn sử dụng ngôn ngữ thiết kế KODO và các đặc điểm kết hợp từ hai mẫu xe MX-5 Miata và CX-9 mới nhất.

Nhà sản xuất Mazda cũng "trình làng" thêm màu sơn mới Red Crystal cho Mazda CX-5 và cho biết, màu sơn này được áp dụng kỹ thuật sơn mới từ Mazda.

Mazda cũng đã bổ sung thêm màu đỏ Red Crystal cho phiên bản CX-5 2017

Tuy nhiên, động cơ bên trong Mazda CX-5 phiên bản 2017 lại không có nhiều nâng cấp. Xe vẫn được cung cấp với 3 lựa chọn hệ thống truyền động, hai phiên bản động cơ xăng và một động cơ chạy dầu diesel.

Nội thất bên trong chiếc xe Mazda CX-5 2017

Các phiên bản động cơ xăng bao gồm động cơ dung tích 2.0L và 2.5L tương tự phiên bản Mazda CX-5 hiện tại. Hai phiên bản động cơ này cho công suất lần lượt là 155 và 184 mã lực.

Động cơ diesel 2.2L còn lại chỉ được phân phối tại một số thị trường nhất định. Theo đó, sự thay đổi lớn nhất ở hệ thống truyền lực là việc bổ sung công nghệ G-Vectoring Control kiểm soát mô-men xoắn, giúp cho việc lái xe ổn định hơn.

Phiên bản mới nhất của Mazda CX-5 sẽ có mặt trên thị trường từ đầu năm 2017

Hiện tại, Mazda CX-5 đang được trưng bày tại triển lãm ô tô quốc tế Los Angeles Auto Show. Theo thông tin từ nhà sản xuất, mẫu xe này sẽ được bày bán từ đầu năm 2017 tại Nhật Bản và nhanh chóng có mặt tại các thị trường khác trên thế giới.

Tại Việt Nam, vẫn chưa có thông tin gì về thời điểm Mazda CX-5 2017 sẽ tới Việt Nam. Song hiện nay, Mazda CX-5 đang là mẫu SUV bán chạy nhất thị trường. Vì vậy, nhiều khả năng, phiên bản 2017 của mẫu xe này sẽ sớm được ra mắt tại Việt Nam.

Nguyễn Thắm