Mazda 3 "nội" giá khởi điểm 724 triệu đồng

Liên doanh VinaMazda vừa công bố giá bán Mazda 3 lắp ráp trong nước ở mức 724 triệu đồng cho bản số sàn và 744 triệu đồng cho bản số tự động, đã gồm thuế VAT. Đây là một đối thủ mới cạnh tranh với Honda Civic và Toyota Altis.

Điểm đặc trưng của Mazda 3 mới là thiết kế thể thao hơn với lưới tản nhiệt mặt cười. Xe được trang bị gương chiếu hậu chỉnh điện tích hơp đèn báo rẽ, la-zăng đúc 17 inch. Về mặt trang thiết bị nội thất, Mazda3 lắp ráp trong nước có ghế và vô lăng bọc da, cửa sổ trời, đồng hồ đa thông tin, dàn âm thanh 6 đĩa, 6 loa cùng màn hình LCD, điều hòa tự động 2 vùng.

Mazda 3 lắp ráp trong nước vừa ra mắt tại Hà Nội. ảnh NN

Xe sử dụng động cơ dung tích 1,6 lít công suất cực đại 103 mã lực và mô-men xoắn 144 Nm tại vòng tua 4.000 vòng/phút. Xe có tùy chọn hộp số tự động 4 cấp hoặc số sàn 5 cấp. Về an toàn, Mazda3 nội có hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, cảm biến lùi và 2 túi khí. Cấu trúc thân xe là dạng hấp thụ, phân bổ lực tác động lên thân xe giảm tối đa nguy hiểm cho người sử dụng khi có va chạm.

Hiện tại, đối thủ cùng phân khúc với Mazda 3 là Honda Civic 1.8 có giá bán 689/754 triệu đồng với các bản số sàn/số tự động; Toyota Corolla Altis 1.8 có giá 723/773 triệu đồng tương ứng với các bản số sàn/số tự động.

Hữu Thọ