Maybank Kim Eng tiếp tục hỗ trợ thị trường chứng khoán Việt Nam

Vừa qua, tại Hà Nội, Tập đoàn Maybank Kim Eng và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) ký kết gia hạn Thỏa thuận khung về hợp tác và hỗ trợ kỹ thuật nhằm thúc đẩy sự phát triển lâu dài và bền vững của thị trường vốn Việt Nam.

Thỏa thuận khung được tái ký kết với thời hạn 3 năm, theo đó, Maybank Kim Eng và SSC sẽ tiếp tục hợp tác vì sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam, nâng cao vị thế của thị trường chứng khoán Việt Nam từ thị trường cận biên lên thành thị trường mới nổi MSCI.

Thỏa thuận này bao gồm việc chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về các thông lệ và chuẩn mực tốt nhất trong lĩnh vực kiểm soát và quản trị rủi ro, quản trị công ty và tuân thủ, chuẩn mực kế toán và hệ thống báo cáo tài chính, thu hút đầu tư gián tiếp vào thị trường chứng khoán Việt Nam, phát triển thị trường chứng khoán phái sinh và phát triển các sản phẩm mới cho thị trường chứng khoán.

Maybank Kim Eng tiếp tục hỗ trợ thị trường chứng khoán Việt Nam - Ảnh 1

Lễ ký thỏa thuận khung hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật giữa Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Tập đoàn Maybank Kim Eng. Ảnh: Diệu Hồng

Sự kiện này càng củng cố sự hợp tác được bắt đầu từ năm 2013, khi một thỏa thuận tương tự đã được ký kết giữa hai bên.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Maybank Kim Eng, ông Dato' John Chong cho biết: "Chúng tôi rất vinh dự được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tiếp tục ký kết gia hạn thỏa thuận hợp tác. Với cơ cấu dân số hấp dẫn và nền kinh tế đang trên đà tăng trưởng, Việt Nam không chỉ là một thị trường quan trọng đối với chúng tôi, mà còn là thị trường hấp dẫn đối với các nhà đầu tư toàn cầu đang tìm kiếm cơ hội ở ASEAN. Với 6 chi nhánh ở các tỉnh thành tại Việt Nam, Maybank Kim Eng đã tạo được sự gắn bó và đầu tư sâu rộng tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi rất sẵn lòng chia sẻ hiểu biết và kinh nghiệm từ các hoạt động của chúng tôi tại 6 quốc gia trong khu vực ASEAN, góp phần vào sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam".

Nguyễn Như