Mây trời Hoàng Su Phì

Vào những ngày này, khi những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì trùng trùng điệp điệp trổ vàng từng bông lúa đẹp nhất, sự kiện 'Bay trên bậc thang vàng' được tổ chức tại hai xã Nậm Ty và Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Lần đầu tiên, những cánh dù của Hội dù lượn Hà Nội đến với đồng bào vùng biên, từ người già tới trẻ nhỏ, bà con nô nức đi xem vui như ngày hội.

Dù lượn là môn thể thao đem lại những trải nghiệm mới lạ, thỏa mãn ước mơ bay lượn trên không trung của cả người chơi dù và du khách bay đôi cùng; trong đó có cả những du khách nước ngoài, vừa mạo hiểm, vừa lãng mạn. Từ điểm cất cánh lưng chừng núi, phi công điều chỉnh cho vòm dù đón gió căng đều rồi xoay người chạy thẳng xuống dốc, chỉ cần một cú đạp chân dứt khoát vào mép vực là có thể bay thẳng ra khoảng không trước mặt.

Từ trên không, du khách được ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang trải vàng đều khắp từng khoảng đồi, lưng núi, thung lũng, ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ, núi đồi trập trùng…

Báo Quân đội nhân dân Điện tử trân trọng gửi tới bạn đọc những khoảnh khắc đẹp của sự kiện “Bay trên bậc thang vàng” 2019.

Cánh dù mang cờ Tổ quốc bay trên mùa vàng.

Những cánh dù bay giữa không trung được thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật kỳ vĩ do những “họa sĩ chân đất” vùng cao cần cù, chăm chỉ “sáng tác” theo thời gian.

Những cánh dù đua nhau “khoe sắc”.

Để chuyến bay đôi lên không trung an toàn cần bảo đảm kỹ thuật và có những bước chạy hợp lý.

Niềm háo hức, phấn khích, xen lẫn hồi hộp khi chuẩn bị dù.

Đông đảo nhân dân và du khách háo hức đến xem, cổ vũ các phi công cất cánh thành công.

Niềm vui của du khách nước ngoài sau chuyến trải nghiệm bay đôi ngắm ruộng bậc thang tiếp đất an toàn.

TRỌNG HẢI, TUẤN HUY (thực hiện)

https://www.qdnd.vn/xa-hoi/du-lich/may-troi-hoang-su- phi-592662