Máy tính xách tay làm chết 6 người

Cảnh sát Israel cho biết một chiếc máy tính xách tay quá nóng được đặt trên một tấm nệm có thể là nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn ở thành phố Rehovot, cướp đi sinh mạng của một người đàn ông và 5 đứa trẻ.

Nhiều người đã đến chia buồn với gia đình nạn nhân. Ảnh: Allvoice

Cảnh sát thành phố Rehovot hôm qua dẫn kết quả điều tra sơ bộ về vụ hỏa hoạn hôm 26/3 cho biết, chiếc laptop quá nóng đặt trên tấm nệm có thể đã gây chập mạch và làm ngọn lửa bùng phát. Theo đó, khoảng 20h00 ngày 26/3, cặp vợ chồng Guy và Avivit Shaer đã cho các con đi ngủ trong một căn phòng khóa kín.

Những đứa trẻ ngủ trên những tấm nệm và một chiếc laptop đang sạc điện được đặt trên một trong các tấm nệm đó.

Đến 21h30, 2 vợ chồng phát hiện ngôi nhà của ông bà ngoại nằm kế bên đã mất điện nên đã sang kiểm tra. Ít phút sau, Guy nghe tiếng con la hét và chạy về nhà, phát hiện lửa bốc lên trong căn phòng của những đứa con.

Người đàn ông này đã mở cửa sổ và trèo vào trong để cứu những đứa trẻ nhưng vì nồng độ khí CO2 trong phòng quá cao đã khiến ông này bất tỉnh và tử vong.

Các nhà điều tra nói chiếc laptop đặt trên nệm có thể đã quá nóng, khiến cục biến áp “đoản mạch”, làm mất điện trong ngôi nhà và gây ra thảm họa.

Hà Dung (Theo Allvoice)