Máy tính bị nhiễm virus không cài lại được Windows

(VTC News) - Có nhiều nguyên nhân khiến máy tính của bạn không thể cài đặt Windows, do đĩa bị xước, ổ CDROM kén đĩa, đầu đọc laser của ổ CDROM bị bụi bẩn... bạn cần tìm ra nguyên nhân để có thể cài đặt thành công Windows vào máy tính của mình.

Bạn Trần Phan Hà (Lào Cai) hỏi: Máy tính của tôi bị virus nhiều quá, tôi muốn cài lại Windows nhưng mà khi cho đĩa vào thì trong My Computer không nhận đĩa, vậy làm sao để tôi có thể cài lại được Windows mong chương trình giúp đỡ.

Trả lời

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bạn mô tả như: đĩa cài đặt Windows do sử dụng nhiều lần nên bị xước, ổ CDROM kén đĩa, đầu đọc laser của ổ CDROM bị bụi bẩn, hỏng… Trong trường hợp đĩa cài đặt Windows bị xước, không đọc được, bạn nên sử dụng một đĩa cài đặt Windows mới. Nếu sau khi sử dụng đĩa cài đặt Windows mới mà hiện tượng bạn mô tả vẫn còn, bạn nên mang máy tính đến các Trung tâm bảo hành hoặc Trung tâm sửa chữa có uy tín để được kiểm tra, xử lý.

Để xử lý triệt để và hiệu quả các virus lây file, đồng thời đảm bảo an toàn cho máy tính, cách tốt nhất là bạn sử dụng một chương trình diệt virus tốt để quét toàn bộ máy tính. Phần mềm diệt virus tốt phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí: là phần mềm có bản quyền, cập nhật phiên bản mới thường xuyên, có hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ nhà sản xuất khi có sự cố liên quan tới virus.

Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt phần mềm diệt virus nào, bạn có thể cài đặt và đăng ký sử dụng Bkav Home Plus, phiên bản miễn phí của phần mềm diệt virus Bkav theo hướng dẫn tại đây và thực hiện quét toàn bộ các ổ đĩa cứng và ổ USB.

Sau khi thực hiện theo hướng dẫn trên mà bạn vẫn nghi ngờ máy tính của mình còn virus, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng Bkav theo số điện thoại 1900 58 58 50 hoặc email Bkav@bkav.com.vn để được tư vấn, hỗ trợ.

Bkav

» TP. HCM triển khai Giải pháp Bkav Endpoint Enterprise
» Xác định thủ phạm tấn công BKAV forum
» Bkav chấp nhận để cho các diễn đàn 'ném đá'?
» Trang web của Bkav tiếp tục bị hacker tấn công
» Bắt thủ phạm tấn công website Bkav
» Thông báo yêu cầu gửi mẫu về cho Bkav khi kết nối USB
» Mua 2 tặng 2 thẻ bản quyền Bkav Pro
» Bkav gia nhập tổ chức toàn cầu chống lừa đảo
» Thời gian cập nhật phiên bản mới của Bkav Pro
» Hướng dẫn mua thẻ Bkav Pro