Mấy tháng tuổi thì bé bắt đầu ăn phô mai và nên chọn phô mai nào?

(Phunutoday)- Bản thân em cũng chưa biết chính xác bé mấy tháng tuổi là đã có thể ăn phô mai và nếu ăn thì nên chọn loại phô mai nào cho bé đây ạ? Xin các mẹ có nhiều kinh nghiệm cho em ý kiến với.

Chỉ còn vài ngày nữa là bé nhà em sẽ tròn 7 tháng tuổi. Nhưng khoảng 1 tuần nay, những lúc nấu bột ngọt cho con ăn thì em đã bắt đầu cho con ăn sữa chua, váng sữa và phô mai để bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho con rồi.

Khoảng 1 tuần nay, những lúc nấu bột ngọt cho con ăn thì em đã bắt đầu cho con ăn sữa chua, váng sữa và phô mai để bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho con rồi.

Trộm vía, con đã ăn uống rất ngoan và ngon miệng. Tuy nhiên, khi chia sẻ với những đồng nghiệp cùng cơ quan về chuyện ăn uống và những thực phẩm con ăn thì em nhận thấy hầu hết các mẹ có con nhỏ ở cơ quan em nói rằng em cho con ăn phô mai như vậy là quá sớm. Khi ăn phô mai, sữa chua quá sớm sẽ không tốt cho sức khỏe và đường ruột của con. Em không biết như vậy có đúng không nữa?

Là mẹ nên em cũng hay lựa mua những loại phô mai được nhập khẩu từ Pháp, Đức để đảm bảo tin cậy khi cho con ăn. Nhưng em thấy các chị đồng nghiệp lại bảo không nên mua phô mai nhập khẩu vì không đảm bảo chắc chắn được chất lượng của nó cho dù có tìm hiểu kỹ hạn sử dụng đi chăng nữa vì thời gian luân chuyển quá dài.

Là mẹ nên em cũng hay lựa mua những loại phô mai được nhập khẩu từ Pháp, Đức để đảm bảo tin cậy khi cho con ăn. Nhưng em thấy các chị đồng nghiệp lại bảo không nên mua phô mai nhập khẩu vì không đảm bảo chắc chắn được chất lượng của nó.

Vì thế, đã bối rối về thời điểm ăn phô mai của bé, giờ em lại càng bối rối về lựa chọn loại phô mai mà bé nên ăn. Thực sự em rất muốn bổ sung dinh dưỡng cho con kịp thời nếu không sau này con bị suy dinh dưỡng thì khổ. Nhưng bản thân em cũng chưa biết chính xác bé mấy tháng tuổi là đã có thể ăn phô mai và nếu ăn thì nên chọn loại phô mai nào cho bé đây ạ? Xin các mẹ có nhiều kinh nghiệm cho em ý kiến với. Em xin cảm ơn!

Thực ra trước khi quyết định cho con ăn phô mai, em cũng có hỏi han một chị hàng xóm đang có con nhỏ 9 tháng. Chị ấy nói rằng bé 7 tháng tuổi có thể thoải mái ăn phô mai và váng sữa được rồi. Bởi vì ngày con nhà chị ấy mới được 6 tháng, lúc ấy chị cho bé đi khám dinh dưỡng và cũng được các bác sĩ dinh dưỡng khuyến cáo là có thể cho con ăn phô mai và váng sữa đấy. Tuy nhiên, nếu mua phô mai và váng sữa cho bé, em phải nên chú ý tìm hiểu kỹ hạn sử dụng, nhiệt độ bảo quản chúng để luôn mua được những loại phô mai mới có mùi vị thơm ngon cho trẻ.

Vì thế, đã bối rối về thời điểm ăn phô mai của bé, giờ em lại càng bối rối về lựa chọn loại phô mai mà bé nên ăn. Thực sự em rất muốn bổ sung dinh dưỡng cho con kịp thời nếu không sau này con bị suy dinh dưỡng thì khổ.

Ngoài ra, chị ấy cũng nói, nên mua những loại phô mai nhập khẩu từ nước ngoài để đảm bảo an toàn hơn dù giá cả hơi đắt đỏ. Theo đó, em có thể chọn phô mai tươi (phô mai sữa chua) và phô mai miếng cho con ăn. Với phô mai tươi thì em nên cho bé ăn khi bé bắt đầu trên 5 tháng tuổi và ăn phô mai miếng khi bé trên 6- 7 tháng tuổi. Chị ấy cũng bảo em có thể cho con ăn phô mai trực tiếp hoặc cho lẫn vào cháo, bột, súp… của con để ăn hàng ngày đều ổn.

Nhưng qua tìm hiểu trên một số diễn đàn làm cha mẹ, em lại thấy nhiều mẹ nói lựa chọn phô mai nhập khẩu cho bé ăn chưa chắc đã an toàn cho dù đó là phô mai được mua từ các đại lý phân phối, các cửa hàng bán lẻ đi chăng nữa. Vì thế để có một loại phô mai an toàn cho con ăn, mẹ bé nên tự làm phô mai cho bé sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Để có một loại phô mai an toàn cho con ăn, mẹ bé nên tự làm phô mai cho bé sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Bên cạnh đó, nếu mẹ bé có cho phô mai vào cháo, bột, súp của bé thì mẹ bé nên lưu ý là đừng cho vào khi cháo bột, súp đang được đun sôi nhé. Chỉ nên cho phô mai vào khi đã tắt bếp và bột, cháo của con nóng ấm để đảm bảo các vi chất trong phô mai không bị biến chất.

Nói chung em còn thấy hầu hết các mẹ đều nói rằng bé từ 5 tháng tuổi là đã có thể bắt đầu kết thân và làm quen với các thực phẩm chế biến từ sữa như bơ, phô mai, sữa chua, sữa đậu nành để bổ sung thêm nhiều các vi chất quan trọng cho bé rồi, như vậy không biết đúng không?

Nếu mẹ bé có cho phô mai vào cháo, bột, súp của bé thì nên lưu ý là không cho vào khi cháo bột, súp đang được đun sôi nhé.

Mong các mẹ có con nhỏ chia sẻ cùng em thời điểm cho bé ăn phô mai chính xác là khi nào và nên chọn phô mai loại nào thơm ngon nhất cho bé đây? Xin các mẹ nhiệt tình giúp em phi vụ rất quan trọng này với nhé.

Thanh Giang