'Máy tạo hit' Khắc Hưng mất 2 năm để kết hợp cùng nghệ sĩ violin Hoàng Rob

Bên cạnh đó, ca sĩ Trần Thu Hà, Thu Phương, “ca nương” Kiều Anh và NSƯT Linh Nga cũng tiếp sức cho Hoàng Rob thực hiện concert violin đầu tiên.

Sau khi thực hiện dự án Tự nguyện với những MV trên khắp mọi miền của nước Việt, nghệ sĩ violin Hoàng Rob tiếp tục bắt tay vào thực hiện và giới thiệu dự án chính thức mà anh đã ấp ủ trong 2 năm mang tên Hừng đông. Dự án này bao gồm 1 CD với 10 ca khúc được nhạc sĩ Khắc Hưng viết mới và dành riêng cho tiếng đàn violin của Hoàng Rob cùng 1 live concert sẽ diễn ra vào ngày 18/12/2016 tại Nhà Hát Lớn - Hà Nội.

Album Hừng đông của Hoàng Rob.

'Máy tạo hit' Khắc Hưng mất 2 năm để kết hợp cùng nghệ sĩ violin Hoàng Rob - Ảnh 1

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob.

Concept chính của dự án Hừng đông mang thông điệp âm nhạc văn minh, thành thị, một sự khởi đầu riêng biệt, nó là góc nhìn của một chàng trai, cũng là một nghệ sĩ violin trẻ như Hoàng Rob. Thể loại chính được sử dụng trong CD là World music, pop, thậm chí có hơi hướng EDM ở một số ca khúc. Đây là sự thể nghiệm táo bạo không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới, là sự yêu thích của cặp đôi Khắc Hưng - Hoàng Rob, đồng thời là dấu ấn âm nhạc, góp phần vào việc đưa những thể loại nhạc được chơi bằng violin đến gần hơn với khán giả. Trong CD có sự góp mặt của 2 khách mời, là diva Trần Thu Hà trong ca khúc Mây bay cuối trời, và ca nương Kiều Anh với Con chim sâu.

'Máy tạo hit' Khắc Hưng mất 2 năm để kết hợp cùng nghệ sĩ violin Hoàng Rob - Ảnh 2

Dù rất bận rộn với các dự án nhưng nhà sản xuất trẻ - nhạc sĩ Khắc Hưng vẫn đồng hành cùng Hoàng Rob.

'Máy tạo hit' Khắc Hưng mất 2 năm để kết hợp cùng nghệ sĩ violin Hoàng Rob - Ảnh 3

Cả hai mất đến 2 năm mới hoàn thành dự án Hừng đông.

Hừng đông là hành trình ấp ủ và thực hiện trong 2 năm của Hoàng Rob, anh đã dành thời gian tập luyện về chuyên môn, lên ý tưởng, cũng như may mắn khi gặp được người bạn, người đồng nghiệp thân thiết trong nghề, nhạc sĩ, nhà sản xuất Khắc Hưng. Dù rất bận rộn với những dự án lớn và là nhà sản xuất trẻ danh tiếng hàng đầu ở thời điểm hiện tại, nhưng Khắc Hưng vẫn quyết tâm thực hiện trọn vẹn dự án Hừng đông cùng Hoàng Rob. Đây là một trong những dự án Khắc Hưng đặt nhiều tâm huyết và là dấu ấn âm nhạc thú vị, ấn tượng nhất của anh năm 2016.

'Máy tạo hit' Khắc Hưng mất 2 năm để kết hợp cùng nghệ sĩ violin Hoàng Rob - Ảnh 4

Ê-kíp thực hiện Hừng đông.

Ca sĩ Thu Phương, ca nương Kiều Anh, ca sĩ Hoàng Quyên sẽ là những khách mời ca sĩ của chương trình. Cách đây 7 ngày, Hoàng Rob cùng ca sĩ Thu Phương đã thực hiện sản phẩm âm nhạc đầu tiên cùng nhau với tên gọi Ngày đó ta gặp lại. Còn với ca nương Kiều Anh, tác phẩm Độc ẩm của cô cùng cây violin trẻ tuổi từng để lại dấu ấn tại chương trình Giọng hát Việt. Với Hoàng Quyên, cũng là người em thân thiết trong nghề của Hoàng Rob, cả 2 hứa hẹn sẽ có một sân khấu thú vị được dàn dựng với những yếu tố ước lệ được thực hiện bởi đạo diễn Cao Trung Hiếu.

'Máy tạo hit' Khắc Hưng mất 2 năm để kết hợp cùng nghệ sĩ violin Hoàng Rob - Ảnh 5

Một khách mời đặt biệt của live concert Hừng đông là NSƯT Linh Nga. Không xuất hiện nhiều trong các chương trình, dự án nghệ thuật, nhưng sau khi dành thời gian nghe toàn bộ 10 ca khúc của CD Hừng đông, NSƯT Linh Nga đã đồng ý nhận lời mời của Hoàng Rob. Cô còn đưa ra những ý tưởng đặc biệt cho một bài múa mới, đồng thời dành thời gian cho các buổi tập chung tại nhà hát, dù lịch làm việc cuối năm rất bận rộn. Live concert Hừng đông còn sự kết hợp của Hoàng Rob với nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm và nhóm GEN9.

Nguyễn Nguyễn