Mây lục giác - sát thủ ở tam giác quỷ Bermuda

Các nhà khoa học cho rằng những đám mây hình lục giác bí ẩn trên khu vực Bermuda có thể sản sinh ra các dòng không khí mạnh và sóng lớn, dẫn đến việc nhiều tàu thuyền, máy bay và người dân sống tại khu vực này biến mất một cách kỳ bí hàng trăm năm nay.

“Tam giác quỷ” Bermuda - vùng biển nằm ở Đại Tây Dương - nổi tiếng từ lâu với hiện tượng nhiều tàu thuyền, máy bay và người dân mất tích một cách bí ẩn. Trong hơn 100 năm qua, ít nhất 1.000 người đã chết tại khu vực này, 4 máy bay và 20 du thuyền mất tích mỗi năm.

Do khoa học chưa thể tìm được lời giải, vô số nguyên nhân được người ta viện dẫn để giải thích, như ảnh hưởng của Atlantis - lục địa vốn đã chìm xuống đáy Đại Tây Dương, người ngoài hành tinh bắt cóc…

Mây lục giác - sát thủ ở tam giác quỷ Bermuda - Ảnh 1

Hình ảnh những đám mây lục giác bí ẩn trên khu vực Bermuda. Ảnh: Independent

Mãi đến gần đây, một nhóm nghiên cứu mới cung cấp giả thuyết có căn cứ khoa học để giải thích những bí ẩn của Bermuda. Theo đó, những đám mây hình lục giác trên khu vực này có thể liên quan mật thiết đến các vụ mất tích lạ lùng tại đây. Hình ảnh các đám mây kỳ lạ vừa được công bố trên kênh truyền hình Science Channel tuần trước. Đây là hình ảnh thu được từ một vệ tinh của NASA, gần bờ biển Florida và quần đảo Bahamas.

“Những đám mây hình lục giác trên đại dương về bản chất là “quả bom khí”. Nó chính là hiện tượng thời tiết cực đoan mà người ta thường gọi là microburst (luồng gió giáng đột ngột gây ra bởi bão xoáy hút không khí từ trên cao xuống - PV)” - nhà khí tượng học Randy Cerveny cho biết.

Các nhà khí tượng cho rằng những đám mây rất giống “quả bom khí” có bề ngang từ 30-88km, sức gió lên tới 270km/h này có thể gây ra những con sóng cao trên 14m. Những cơn gió siêu mạnh ấy hoàn toàn có thể phá hủy nhà cửa và hất những chiếc máy bay từ trên trời xuống biển.

Trước đó, Cơ quan Quản lý đại dương và khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA) cũng cho rằng hiện tượng mất tích bí ẩn tại tam giác quỷ Bermuda cần được giải thích một cách khoa học. NOAA cũng tin thảm họa này do thời tiết xấu gây ra.

“Đa số các cơn bão nhiệt đới tại Đại Tây Dương đi qua tam giác quỷ Bermuda và có khả năng gây nguy hiểm cho nhiều tàu. Ngoài ra, dòng hải lưu Gulf Stream cũng có thể khiến thời tiết thay đổi nhanh chóng” - NOAA cho biết.

Các tác giả nghiên cứu trên khẳng định họ sẽ tiếp tục phân tích ảnh vệ tinh nhằm tìm ra được quy luật xuất hiện của “bom khí” để có thể cảnh báo mọi người.

Lê Mai (Theo Techtimes)