Mây họa ánh trăng tập 17: Thái tử Lee Young bất ngờ bị hạ độc

Ở tập 17, ngay khi vừa uống xong chén thuốc bổ do Thái tử phi Jo Ha Yeon dâng, Thái tử Lee Young ngã quỵ khiến người xem giật mình.

Chỉ còn một tập nữa là kết thúc, tuy nhiên, Mây họa ánh trăng vẫn tích cực "ngược đãi" khán giả khi liên tục đưa ra những tình huống cao trào. Hết đẩy Ra On vào những tình huống nguy hiểm, suýt mất mạng nay lại đến lượt Thái tử Lee Young bị hạ độc. Điều này càng làm cho những lo lắng về một kết thúc phim bi thảm thêm phần chắc chắn.

Mây họa ánh trăng tập 17: Thái tử Lee Young bất ngờ bị hạ độc - Ảnh 1

Liệu rằng Thái tử Lee Young và tiểu thái giám Ra On có đến được với nhau?

Mở đầu tập 17 Mây họa ánh trăng, hai cha con Ra On được sự giúp đỡ của thị vệ Kim Byung Yeon và đặc biệt là Thái giám Han nên đã rời khỏi Hoàng cung và vòng vây của kẻ địch an toàn. Thái tử Lee Young nhìn người yêu khuất tầm mắt mà lòng đầy lo lắng, không biết bao giờ mới gặp lại Ra On.

Mây họa ánh trăng tập 17: Thái tử Lee Young bất ngờ bị hạ độc - Ảnh 2

Cha con Ra On rời khỏi Hoàng cung.

Với Kim Byung Yeon, dường như đã lường trước được hậu quả của việc dùng Thái tử làm con tin nên sau khi cha con Ra On được an toàn, anh liền tình nguyện buông kiếm. Ngay lập tức, Kim thị vệ bị đám quân lính của Lãnh tướng đánh trọng thương. Chứng kiến cảnh người anh em của mình bị như vậy, anh lấy hết sức ra lệnh ngừng chém Byung Yeon nhưng mọi chuyện đã quá muộn, Thái tử Lee đau đớn ôm Byung Yeon trong lòng. Phân cảnh này đã lấy không ít nước mắt của khán giả.

Mây họa ánh trăng tập 17: Thái tử Lee Young bất ngờ bị hạ độc - Ảnh 3

Mây họa ánh trăng tập 17: Thái tử Lee Young bất ngờ bị hạ độc - Ảnh 4

Thái tử đau đớn ôm Kim thị vệ trong lòng.

Đau lòng trước sự ra đi của Kim thị vệ, Yoon Sung (Jin Young) và thái giám Jang đã cố năn nỉ người khiêng xác cho họ được nhìn mặt Byung Yeon lần cuối. Đúng lúc đó, Yoon Sung bất ngờ phát hiện ra ngón tay anh vẫn cử động, may thay, hai mũi tên và nhát đao đã không trúng điểm "chí mạng" của Kim Byung Yeon. Chính vì vậy, họ đã bí mật đưa anh đi chữa trị vết thương.

Biết tin Byung Yeon còn sống, thái tử Lee Young ghé thăm nhưng thị vệ Kim vẫn chưa tỉnh lại. Sau thời gian được thầy thuốc Da San chăm sóc, Byung Yeon bất ngờ tỉnh lại khi Ra On ghé thăm. Nhìn thấy ân nhân tỉnh lại, Ra On rơi lệ vì mừng vui.

Mây họa ánh trăng tập 17: Thái tử Lee Young bất ngờ bị hạ độc - Ảnh 5

Ra On đến thăm ân nhân - Kim Byung Yeon.

Mây họa ánh trăng tập 17: Thái tử Lee Young bất ngờ bị hạ độc - Ảnh 6

Trở lại cung điện, lãnh tướng Kim gây sức ép với hoàng thượng, ép ông phải phế bỏ thái tử vì Lee Young đã không hoàn thành trách nhiệm của mình với hoàng gia.

Thái tử Lee Young bất ngờ có một nước cờ "đáng giá" khi đem một tù nhân vốn là một tên sát thủ ra làm nhân chứng cho tội thuê người tấn công hoàng cung của hai viên quan họ Kim. Sau đó, hai thành viên này của phe lãnh tướng Kim đã bị bắt giam.

Mây họa ánh trăng tập 17: Thái tử Lee Young bất ngờ bị hạ độc - Ảnh 7

Mây họa ánh trăng tập 17: Thái tử Lee Young bất ngờ bị hạ độc - Ảnh 8

Mây họa ánh trăng tập 17: Thái tử Lee Young bất ngờ bị hạ độc - Ảnh 9

Thái tử Lee bị trúng độc.

Cuối tập 17 Mây họa ánh trăng, một tình huống cao trào diễn ra làm cho khán giả đứng ngồi không yên khi Thái tử Lee uống thuốc bổ của Thái tử phi Jo Ha Yeon dâng. Lúc Thái tử đưa chén thuốc lên uống cũng là lúc Ha Yeon phát hiện chiếc nhẫn bạc trên tay đổi màu, có dấu hiệu nhiễm độc, cô lập tức ngăn cản nhưng đã quá muộn, Thái tử Lee bất ngờ ngã quỵ.

Liệu Thái tử có may mắn giữ được tính mạng? Câu trả lời sẽ có trong tập 18 và cũng là tập cuối của Mây họa ánh trăng, được phát sóng vào ngày 18/10.

Nguyễn Hồng (Ảnh Fanpage Mây họa ánh trăng)