Máy bay trực thăng rơi, 16 chiến sỹ hy sinh

Theo tin từ Bộ Quốc phòng Việt Nam, vào lúc 7h 46 phút ngày 7/7, máy bay trực thăng Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân khi bay huấn luyện nhảy dù đã bị rơi, làm 16 chiến sỹ hy sinh, 5 người bị thương.

Hiện trường máy bay rơi. Ảnh: TTXVN

Máy bay Mi171 cất cánh từ sân bay Hòa Lạc lúc 7h 30 phút, đến 7h 46 phút thì mất liên lạc; máy bay rơi tại thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội, cách sân bay Hòa Lạc khoảng 3 km.

Theo thông tin ban đầu, trên máy bay có tổng số 21 cán bộ, chiến sỹ, 16 đồng chí đã hy sinh, 5 đồng chí bị thương, đang được cấp cứu tại bệnh viện Quân y 105, Sơn Tây-Hà Nội.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Quân chủng Phòng không - Không quân đã chỉ đạo đơn vị tập trung nỗ lực cao nhất khắc phục hậu quả. Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị đã cử đoàn công tác xuống hiện trường, phối hợp với các lực lượng xử lý tình huống.

Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục thông tin liên quan đến vụ tai nạn máy bay này, sau khi có kết luận của cơ quan điều tra.

TTXVN/Tin tức