Máy bay trực thăng mất liên lạc ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Một máy bay trực thăng với phi hành đoàn 2 người đã bị mất liên lạc sau khi bay được khoảng 15 phút tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào sáng sớm 18/10.

Trưa 18/10, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật cho hay máy bay bị rơi là trực thăng đang bay huấn luyện. Trên máy bay có 3 người gồm một lái chính và hai học viên.

Bộ Quốc phòng cũng phát đi thông tin cho biết lúc 7h40 sáng 18/10, một máy bay trực thăng của Trung tâm Huấn luyện (Bà Rịa - Vũng Tàu) Tổng Công ty trực thăng Việt Nam, số hiệu 8632EC130T2 thực hiện bay huấn luyện. Đến 8h03 máy bay bị mất liên lạc tại khu vực tây bắc núi Dinh, cách sân bay Vũng Tàu khoảng 25 km. Trên máy bay có 3 người, gồm 1 giáo viên và 2 học viên.

Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tổ chức lực lượng tích cực tìm kiếm.

Xác nhận với phóng viên VietnamPlus qua điện thoại, ông Vũ Ngọc Thảo, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận sự cố xảy ra đối với máy bay trực thăng này.

Ông Nguyễn Xuân Trạch, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cũng cho biết vào sáng nay chiếc trực thăng sau khi cất cánh ít lâu thì bị mất liên lạc. Công tác tìm kiếm vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Máy bay trực thăng mất liên lạc ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1

Máy bay EC130 của Tổng công ty bay trực thăng Việt Nam.

Ông Thảo cho biết thêm qua kiểm tra, vào sáng nay, một máy bay trực thăng với phi hành đoàn 2 người sau khi cất cánh được chừng 15 phút thì bị mất liên lạc.

Cùng ngày, nguồn tin của Báo Pháp Luật TP.HCM cho biết hiện nay các cơ quan chức năng đã huy động tối đa lực lượng đi tìm kiếm tại khu vực trên.

Nguồn tin này cũng cho hay chiếc trực thăng gặp nạn là loại EC - 130, đây là loại máy bay nhỏ dùng để bay huấn luyện.

Trực thăng hiện đại EC-130 do hãng EuroCopter - nhánh làm trực thăng của Airbus Group - sản xuất. EC-130 là loại trực thăng hiện đại, có thể chở 7 hành khách, được giới chuyên môn đánh giá cao bởi tính đa năng, tiện nghi, hiệu suất hoạt động cũng như tính cơ động.

EC-130 rất thuận tiện cho việc huấn luyện, chở khách du lịch tham quan danh lam thắng cảnh từ trên cao, bay thám sát địa bàn, tìm kiếm cứu nạn...

Máy bay trực thăng mất liên lạc ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2

Núi Dinh ở Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi có thể máy bay trực thăng rơi. Ảnh: Google Maps.

Nhóm phóng viên