Máy bay trực thăng huấn luyện nhảy dù rơi, 16 chiến sĩ tử vong

Khoảng 7h45 phút sáng nay (7.7), một máy bay trực thăng MI 171 của đơn vị không quân đóng trên địa bàn thực hiện huấn luyện nhảy dù, khi vừa cất cánh đã gặp trục trặc lao xuống đất tại khu vực thôn 11 xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Ảnh: Cao Nguyên

Tai nạn xảy ra đã khiến phi công và tiểu đội vũ trang, luyện tập nhảy dù gặp nạn.

Trao đổi với PV Lao Động lúc 9h15 phút, ông Dương Minh Hưng - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất - cho biết, ông đang có mặt tại hiện trường. Hiện máy bay vẫn đang cháy và biến dạng. Tất cả đội bay và những chiến sĩ tham gia huấn luyện dù trên máy bay bị thương vong đều đã được đội cứu hộ đưa ra khỏi chiếc máy bay cháy.Nhiều người còn lại bị chết cháy và đều đã được đưa vào Bệnh viện quân y 105 đóng trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

"Hiện một số bộ phận của máy bay thỉnh thoảng vẫn đang phát nổ, rất đông xe của lực lượng chữa cháy và cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy" - ông Hưng cho biết thêm.

Cũng theo ông Hưng thì địa điểm máy bay rơi là bãi đất trống cách nhà văn hóa thôn 11, xã Thạch Hòa khoảng hơn 50 mét. Rất may không có người dân nào bị thương. Hiện toàn bộ khu vực hiện trường đã được lực lượng chức năng phong tỏa nghiêm ngặt, ngoại trừ lực lượng cứu hộ và cơ quan chức năng, không ai được vào khu vực trên.

Tới 11h10 phút, theo thông tin của PV Lao Động, đã xác định có 16 người tử vong, 4 người nguy kịch đã được chuyển về Viện Bỏng quốc gia 103, 1 phi công dù vẫn đang điều trị tại Viện quân y 105.

Lao Động sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Cơ quan chức năng đã ngăn lối vào, phong tỏa hiện trường. Ảnh: Cao Nguyên