Máy bay Triều Tiên hạ cánh vụng về trong lần đầu tổ chức triển lãm

Chiến đấu cơ Mig-21 của không quân Triều Tiên đã có màn tiếp đất vụng về trước đám đông khán giả trong cuộc triển lãm hàng không đầu tiên của nước này.

Theo Sputnik đăng tải, sự cố xảy ra vào ngày thứ hai của triển lãm hàng không kéo dài trong 2 ngày 24-25/09 tại sân bay quốc tế Kalma ở Wonsan, phía đông Triều Tiên.

Trong video, chiếc máy bay siêu thanh MiG-21 do Liên Xô sản xuất của không quân Triều Tiên đã đập đuôi xuống đất khi hạ cánh sau màn trình diễn tại triển lãm hàng không Wonsan. Chiến đấu cơ này sau đó đã bị mất thăng bằng và đi chệch một chút ra khỏi đường băng.

Màn hạ cánh vụng về diễn ra trước sự chứng kiến của rất đông quan khách, bao gồm cả những chuyên gia nước ngoài về hàng không lần đầu tiên được mời tham gia sự kiện.

Máy bay siêu thanh MiG-21 do Liên Xô sản xuất của không quân Triều Tiên đã đập đuôi xuống đất khi hạ cánh sau màn trình diễn tại triển lãm hàng không Wonsan.

Đây là lần đầu tiên Triều Tiên tổ chức triển lãm hàng không và với những sự kiện như vậy, chính quyền Bình Nhưỡng hy vọng sẽ cải thiện hình ảnh du lịch của đất nước với các du khách nước ngoài.

Triển lãm hàng không Wonsan diễn ra với sự tham gia của nhiều mẫu máy bay quân sự, dân dụng. Các mẫu trưng bày bao gồm các máy bay thương mại của hãng hàng không Air Koryo Triều Tiên và Nga sản xuất như Il-18, Il-62m, Il-76TD, máy bay phản lực Mig-29, MiG-21, Su-25.

Phan Hoàng