Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy 12 mục tiêu IS tại miền Bắc Syria

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 26/11 cho hay các máy bay chiến đấu nước này đã phá hủy 12 mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở miền Bắc Syria.

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy 12 mục tiêu IS tại miền Bắc Syria - Ảnh 1

Máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 26/11 cho hay các máy bay chiến đấu nước này đã phá hủy 12 mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo (IS), đồng thời, một binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong một cuộc giao tranh với phiến quân IS trong khuôn khổ chiến dịch "Lá chắn sông Euphrates" (do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện từ ngày 24/8), đang diễn ra ở miền Bắc Syria.

Trong một tuyên bố hàng ngày về chiến dịch "Lá chắn sông Euphrates," các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ cho hay một binh sỹ nước này thiệt mạng trong khi quân nổi dậy Syria đã giành quyền kiểm soát quận Anifah thuộc miền Bắc Syria.

Bên cạnh đó, hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đã cho biết 3 binh sỹ của nước này cũng bị thương trong cuộc giao tranh.

Trước đó, một vụ không kích hôm 24/11 đã khiến 3 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng. Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng lực lượng không quân của quân Chính phủ Syria đã thực hiện vụ không kích trên./.