Máy bay rơi ở Vũng Tàu: 3 chiến sĩ đã hi sinh

Trưa ngày 19/10, lực lượng tìm kiếm đã thấy chiếc máy bay bị rơi, thi thể 3 nạn nhân cũng được tìm thấy tại hiện trường.

Thi thể 3 phi công tung ra 3 hướng, trực thăng biến dạng

11h20, báo Thanh Niên thông tin, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy chiếc máy bay bị rơi. 3 thi thể nạn nhân cũng được tìm thấy tại hiện trường vụ rơi máy bay, trong đó có 1 nạn nhân có thể nhận dạng được. Công tác đưa các thi thể xuống núi đang được tiến hành.

Địa điểm tìm thấy chiếc trực thăng và các thi thể nằm trên đỉnh núi Ba Quang, ở độ cao hơn 252 m, thuộc địa phận xã Châu Pha (H.Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu).

Trong khi đó, Tuổi Trẻ cũng đưa tin, đã tìm thấy xác máy bay ở lưng núi phía sau Thiền viện Viên Không. Xác máy bay rơi nằm dưới thung lũng. Cả 3 phi công đều đã tử nạn.

Máy bay rơi ở Vũng Tàu: 3 chiến sĩ đã hi sinh - Ảnh 1

Ban chỉ đạo tiền phương chỉ đạo sử dụng máy bay không người lái tìm trực thăng mất tích. Ảnh NLĐ

Thông tin từ hiện trường cho biết 3 phi công trên chiếc máy bay bị tung ra ba hướng. Chiếc máy bay biến dạng nhiều. Quân đội đã phong tỏa hiện trường.

Thượng tá Trần Văn Cư - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết, toàn bộ lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang tập trung về khu vực này để đưa 3 phi công xuống dưới.

Đường đi rất khó khăn do địa điểm hiểm trở, trời đang mưa to, gió mạnh nên dự kiến khoảng chiều tối mới có thể đưa 3 phi công xuống địa điểm tập kết.

Danh tính của 3 người đi trên máy bay được xác định là trung úy Đặng Đình Duy (25 tuổi, quê Hà Nam); trung úy Nguyễn Văn Tùng (25 tuổi, quê Thanh Hóa) và đại úy Dương Lê Minh.

Máy bay rơi ở Vũng Tàu: 3 chiến sĩ đã hi sinh - Ảnh 2

Đội y tế có mặt để lên núi đưa thi thể 3 chiến sĩ xuống.

Trước đó, sáng 19/10, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiến hành cuộc họp tại UBND xã Châu Pha (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) để tìm phương án tiếp cận hiện trường máy bay rơi.

Sau đó ban chỉ đạo tiền phương đã di chuyển đến sân vận động xã Châu Pha để hướng dẫn chỉ đạo, tại đây, các chiến sĩ đã chuẩn bị gần xong dụng cụ, phương tiện và dựng lều để triển khai sử dụng máy bay không người lái tiếp cận hiện trường.

Hàng chục chiến sĩ đã nhanh chóng kiểm tra các thiết bị kết nối để vận hành máy bay không người lái.

Từ mặt đất với điều khiển cầm tay lực lượng không quân điều khiển máy bay bay về hướng núi Dinh. Trực thăng hỗ trợ tìm kiếm từ trên cao đã đến núi Dinh.

Máy bay rơi ở Vũng Tàu: 3 chiến sĩ đã hi sinh - Ảnh 3

Các đoàn di chuyển trong rừng. Ảnh TNO

Từ đỉnh núi, một cán bộ trong đoàn công tác dùng bộ đàm để liên lạc với nhân viên tìm kiếm trên trực thăng. Lực lượng trinh sát bắn pháo hiệu để máy bay tìm kiếm xác định vị trí.

Trong một diễn biến liên quan, anh Lê Thanh Hải, nhà ở Châu Đức cho hay khoảng gần 9h ngày 18/10, anh thấy một chiếc máy bay bay sượt qua chỗ làm. Điều lạ là tiếng máy bay nghe rất khác thường. Ban đầu anh Hải tưởng xe máy cày bị hư máy, xuống kiểm tra nhưng không phải.

"Tôi thấy máy bay vọt qua đầu. Nó bay thấp lắm, sát ràn rạt đọt cây cao. Chỉ kịp thấy màu xanh và đỏ. Nghĩ không có việc gì nên tôi chở gỗ chạy ra đường.

Máy bay rơi ở Vũng Tàu: 3 chiến sĩ đã hi sinh - Ảnh 4

Bộ đội trinh sát chuẩn bị dây để xuống vách núi tìm kiếm trực thăng mất tích. Ảnh TNO

Chừng một tiếng sau đi vô thì thấy hai máy đi tìm kiếm, rồi bộ đội vào tìm kiếm, bảo vệ hiện trường mới biết máy bay rơi. Lúc đó cũng không dám đi kiếm vì đi vào rừng sâu sợ lạc", anh Hải nói.

Người thân ngồi khóc nơi 3 phi công gặp nạn

Về phía gia đình các nạn nhân, ông Nguyễn Văn Dũng, cậu của phi công giáo viên bay là đại úy Dương Lê Minh, đang ở điểm Suối Tiên ngóng chờ tin tức.

Ông Dũng cho biết từ trưa 18/10, nhận được thông tin mấy bay rơi, ông đã đi xe từ Nha Trang vào Vũng Tàu.

Máy bay rơi ở Vũng Tàu: 3 chiến sĩ đã hi sinh - Ảnh 5

Người thân các chiến sĩ

"Khi tôi đang ở chùa Bửu Tràng, leo núi đi vào nơi tìm kiếm thì nhận được điện thoại người quen bảo đã tìm được máy bay nên vội vàng ra đây nhưng không phải. Hy vọng ngày hôm nay sẽ tìm được vì đã khoanh vùng được nơi máy bay rơi", ông Dũng nói.

Trong khi đó, người nhà của học viên Đặng Đình Duy từ Hà Nam cũng đã đến chùa dưới chân núi Dinh ngóng tin. Vẻ mặt buồn bã, mệt mõi lộ rõ trên nét mặt của thân nhân học viên Duy. Theo người nhà, trưa hôm qua gia đình nhận được thông tin từ đơn vị về tai nạn trực thăng mất tích.

Chiều hôm qua gia đình lên sân bay Nội Bài bay vào TP.HCM khi tối. Sáng nay gia đình thuê xe 7 chỗ về Bà Rịa Vũng Tàu.

Sơn Ca (Tổng hợp)