Máy bay quân sự Mỹ chở 8 người rơi ngoài khơi Nhật Bản

Một máy bay quân sự của Mỹ chở theo 8 người đã rơi xuống biển ở phía tây Nhật Bản vào thứ Tư (29/11). Các ngư dân báo cáo rằng ba người đã được tìm thấy nhưng không rõ tình trạng của họ.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết họ đã cử tàu tuần tra và máy bay đến khu vực nơi chiếc V-22 Osprey có thiết kế cánh quạt nghiêng bị rơi ngoài khơi đảo Yakushima.

 Một chiếc máy bay Osprey của Mỹ. Ảnh: iStock

Một chiếc máy bay Osprey của Mỹ. Ảnh: iStock

Đại diện một hợp tác xã thủy sản địa phương cho biết các tàu đánh cá trong khu vực đã tìm thấy 3 người ở vùng biển xung quanh.

Người phát ngôn của chính quyền tỉnh cho biết vụ tai nạn xảy ra gần sân bay của hòn đảo, nơi một chiếc Osprey khác đã hạ cánh thành công vào chiều thứ Tư. Một phát ngôn viên cho biết lực lượng Mỹ trong khu vực vẫn đang thu thập thông tin.

Truyền thông địa phương đưa tin vụ tai nạn xảy ra ngay trước 3 giờ chiều thứ Tư giờ địa phương, với các nhân chứng cho biết động cơ bên trái của máy bay dường như bốc cháy khi nó hạ độ cao.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno cho biết máy bay biến mất khỏi radar lúc 2h40 chiều giờ địa phương.

Chiếc máy bay này có thể bay vừa như trực thăng vừa như máy bay cánh cố định thông thường, được vận hành bởi Thủy quân lục chiến Mỹ, Hải quân Mỹ và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản.

Việc triển khai Osprey ở Nhật Bản đã gây tranh cãi, với những người chỉ trích cho rằng nó dễ xảy ra tai nạn. Quân đội Mỹ và Nhật Bản nói rằng nó an toàn.

Vào tháng 8, một chiếc Osprey của Mỹ đã bị rơi ngoài khơi bờ biển phía bắc nước Úc khi đang vận chuyển quân đội trong một cuộc tập trận quân sự thường kỳ, khiến 3 lính thủy đánh bộ Mỹ thiệt mạng.

Một vụ tai nạn khác khi máy bay đã rơi xuống vùng biển ngoài khơi đảo Okinawa phía nam Nhật Bản vào tháng 12 năm 2016, khiến quân đội Mỹ tạm thời cấm máy bay này.

Huy Hoàng (theo Reuters)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/may-bay-quan-su-my-cho-8-nguoi-roi-ngoai-khoi-nhat-ban-post274436.html