Máy bay nghi chở nhiều quan chức EU rơi, ít nhất 5 người đã thiệt mạng

Ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay được cho là chở các quan chức Liên minh châu Âu (EU) khi đang trên đường tới thành phố Misrata, Libya.

Báo Dân trí dẫn thông tin trên Independent cho hay, một máy bay hạng nhẹ đã rơi ngay sau khi cất cánh từ sân bay Luqa ở Malta vào lúc 7h20 ngày 24/10 (theo giờ địa phương).

Máy bay này được cho là chở các quan chức thuộc Frontex, một cơ quan phụ trách giám sát biên giới của EU, gặp nạn khi đang trong hành trình tới thành phố Misrata của Libya và hiện vẫn chưa có thông báo xác nhận về quốc tịch của 5 nạn nhân.

Máy bay nghi chở nhiều quan chức EU rơi, ít nhất 5 người đã thiệt mạng - Ảnh 1

Hiện trường vụ máy bay rơi. Ảnh: Mirror/VTC News

Theo thông tin trên VTC News, các nhân chứng cho biết, chiếc máy bay rơi ngay sau khi vừa cất cánh ở sân bay quốc tế Lupa. Hình ảnh ghi được ở hiện trường cho thấy chiếc máy bay bốc cháy ngùn ngụt trước khi lực lượng cứu hộ đến dập lửa.

Các thông tin ban đầu nói chiếc máy bay gặp nạn được thuê từ Luxembourg để phục vụ các quan chức Cơ quan bảo vệ biên giới của Liên minh châu Âu.

Tuy nhiên, Mirror dẫn lời quan chức của Frontex cho rằng, có thể máy bay gặp nạn không phải của cơ quan này.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, tất cả chuyến bay đi và tới sân bay Quốc tế Malta bị đình chỉ. Hiện chưa có thông tin về quốc tịch nạn nhân. Máy bay Metroliner có thể chở khoảng 10 người, VnExpress thông tin.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Nguồn: Tinnhanhonline.vn