Máy bay Nga rơi: Thấy tên mình trong danh sách người chết

Một ca sĩ trong đoàn văn công quân đội Nga có mặt tại sân bay nhưng không được lên chiếc Tu-154 rơi ở Sochi vì hộ chiếu hết hạn.

Roman Valutov thoát chết nhờ không lên chiếc Tu-154 rơi xuống Biển Đen.

Theo Daily Mail, chiếc Tu-154 thuộc Bộ Quốc phòng Nga, chở 91 người đã gặp nạn chỉ hai phút sau khi rời thành phố Adler, Sochi. Toàn bộ những người trên máy bay đã thiệt mạng.

Ca sĩ trong đoàn văn công quân đội Nga, Roman Valutov (29 tuổi) nằm trong danh sách người trên máy bay nhưng không được lên chiếc T-154 định mệnh vì lý do đặc biệt.

“Tôi đi đến cổng làm thủ tục xuất nhập cảnh thì bị từ chối vì hộ chiếu hết hạn từ tháng 7”, Valutov nói. “Tôi đã không lường trước việc này. Tôi đứng đó chờ xem họ có cho lên máy bay không nhưng câu trả lời cuối cùng là không”.

“Tôi rất lo lắng về vấn đề hộ chiếu của mình, nhưng tôi đã đi về nhà”, Valutov chia sẻ. “Sau đó, mọi người bắt đầu gọi điện xem tôi còn sống hay không. Tôi kiểm tra lại và phát hiện tên mình nằm trong danh sách những người thiệt mạng trên máy bay”.

Người thân và bạn bè Valutov đều cảm thấy sốc trong khi ca sĩ đoàn văn công quân đội Nga bật khóc.

Hình ảnh cuối cùng của chiếc Tu-154 trước khi rơi xuống Biển Đen.

Trong số những người thiệt mạng có một cặp đôi trẻ tuổi dự định sẽ sớm kết hôn. Một bé trai 3 tuổi mồ côi vì cha mẹ, là nghệ sĩ của đoàn văn công thiệt mạng trên chiếc Tu-154.

Ca sĩ Alexander Shutko (30 tuổi) chụp lại bức ảnh cuối cùng trước khi máy bay rơi xuống Biển Đen. “Alexander gọi cho tôi và nói mọi người đã lên máy bay, sẽ cất cánh trong 15 phút nữa và nói sẽ gọi lại khi đến Syria”, Chị gái của nạn nhân, Emma chia sẻ.

Emma nói: “Cuối cùng thì cậu ấy đã không thể gọi điện. Chúng tôi cố gắng liên lạc nhưng không được cho đến khi biết được thông tin máy bay rơi”.

Daily Mail đưa tin, 12 thi thể đã được tìm thấy ngoài khơi Sochi trong khi công tác tìm kiếm vẫn được tiếp tục.

Nguyên nhân khiến chiếc Tu-154 rơi xuống biển hiện chưa được xác định nhưng quan chức Nga phủ nhận khả năng máy bay bị khủng bố.

Chiếc máy bay lần đầu xuất hiện từ thời Liên Xô gặp nạn khi đang trong hành trình đến căn cứ không quân Hmeymim ở Syria. 64 trong 91 người trên máy bay là thành viên đoàn văn công Alexandrov.

Đội cứu hộ đã tìm được 12 thi thể trong thảm kịch Tu-154.

Đây là những người được gửi đến Syria để đón năm mới 2017 cùng các binh sĩ tại căn cứ không quân.

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov nói, Tổng thống Nga Vladimir Putin luôn được cập nhật thông tin mới nhất về quá trình tìm kiếm. Nga sẽ tổ chức một ngày quốc tang tưởng nhớ những người thiệt mạng trên chiếc Tu-154.

Máy bay gặp nạn đã trải qua quá trình bảo dưỡng định kỳ vào tháng 9 và do phi công dày dạn kinh nghiệm điều khiển. Máy bay hoạt động từ năm 1983 và trải qua 7.000 giờ bay.

“Thảm kịch tồi tệ này đã cướp đi sinh mạng của hàng chục người với nhiều dự định, bao gồm phóng viên, nhạc công và quân nhân”. Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói. Họ đến Syria trong một nhiệm vụ hòa bình”.