Máy bay Nga luyện tập trên tàu Kuznetsov để chuẩn bị tham chiến tại Syria

Truyền hình Zvezda của Nga vừa đăng tải đoạn video máy bay chiến đấu Nga tập trận tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov để chuẩn bị tham chiến tại Syria.

Đoạn video này được quay khi tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã đến Địa Trung Hải và đang neo đậu bên ngoài bờ biển Syria. Các máy bay được nhìn thấy cất cánh trong đoạn video này bao gồm Su-33, MiG-29KUB và đều không mang theo vũ khí khi diễn tập.

Su-33 là máy bay được thiết kế để chiếm ưu thế trên không cũng như làm việc như một máy bay đánh chặn, trong khi MiG-29KUB là một cỗ máy đa nhiệm có thể tấn công cả mục tiêu trên không lẫn trên bộ bằng vũ khí chính xác.

Máy bay Nga luyện tập trên tàu Kuznetsov để chuẩn bị tham chiến tại Syria - Ảnh 1

Máy bay trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sẽ tham chiến tại Syria

Trong chiến dịch tại Syria, Su-33 sẽ thả bom không dẫn đường trong khi MiG-29KUB sẽ được trang bị bom và tên lửa có hệ thống định vị toàn cầu.

Theo tổng biên tập tờ Arsenal of the Fatherland, ông Viktor Murakhovsky, việc triển khai tàu Đô đốc Kuznetsov đến Syria là một cách để Nga thử nghiệm khả năng hoạt động của nhóm tác chiến tàu sân bay do nước này chưa bao giờ dùng tàu sân bay trong thực chiến. Ngoài ra, sự xuất hiện của tàu sân bay này nhiều khả năng cũng không mang lại một bước ngoặt gì cho nội chiến Syria do máy bay triển khai từ trên bộ đã là quá đủ cho Nga hỗ trợ không kích tại các điểm nóng tại đây.

Video máy bay Nga diễn tập trên tàu Đô đốc Kuznetsov: