Máy bay ném bom hạt nhân tàng hình B-2 Mỹ bốc cháy khi hạ cánh khẩn cấp

Chiếc máy bay ném bom hạt nhân tàng hình B-2 Spirit của Không quân Mỹ đã bốc cháy sau khi phải hạ cánh khẩn cấp do gặp sự cố tại căn cứ không quân ở bang Missouri.

Theo thông báo Không quân Mỹ đưa ra ngày 13-12, một máy bay ném bom hạt nhân tàng hình B-2 Spirit của lực lượng này đã bốc cháy vào ngày 10-12 sau khi buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở bang Missouri do trục trặc kỹ thuật.

Không quân Mỹ cho hay chiếc máy bay ném bom tàng hình chiến lược đa nhiệm B-2 Spirit đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Whiteman và bị hư hại trên đường băng sau khi gặp phải "sự cố trong lúc bay như thường lệ".

“Một đám cháy đã bùng phát trên máy bay sau khi hạ cánh, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt đám cháy ngay sau đó” - Không quân Mỹ thông báo.

Đoạn video ghi lại hình ảnh khói bốc lên từ chiếc máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit của Không quân Mỹ. Nguồn: KMBC TV

Theo đài KMBC TV (chi nhánh đài ABC News tại TP Kansas, bang Missouri), vụ việc vẫn đang được điều tra và may mắn không có báo cáo về thương tích. Một hình ảnh tĩnh được KMBC TV phát lại từ hiện trường cho thấy khói bốc lên từ chiếc máy bay B-2 Spirit.

Với giá trị khoảng 1,16 tỉ USD khi được đưa vào sử dụng năm 1997 (2,15 tỉ USD vào năm 2022), B-2 Spirit được xem là máy bay ném bom đắt giá nhất thế giới.

Trước đó, vào năm 2021, một chiếc máy bay ném bom tàng hình B-2 khác cũng đã bị hư hại tại căn cứ Whiteman khi gặp một số trục trặc kỹ thuật khiến bộ phận hạ cánh bên trái bị hư hại. Theo Không quân Mỹ, nguyên nhân dẫn tới sự cố này là do “phần lò xo bị mòn”.

KHÔI CHƯƠNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/video-may-bay-nem-bom-hat-nhan-tang-hinh-b-2-my-boc-chay-khi-ha-canh-khan-cap-post712133.html