Máy bay ném bom chiến lược Mỹ tham gia tập trận trên Bán đảo Triều Tiên

Nhiều quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết 2 chiếc máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-1B của Mỹ tham gia tập trận với các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên trong ngày 20/6 như là một phần của một cuộc tập trận chung thường kỳ.

Phát biểu với báo giới, Trung ta Kim Sung-duk phụ trách quan hệ công chúng của Không quân Hàn Quốc nêu rõ hai máy bay B-1B trên dự kiến sẽ bay trên vùng trời bán đảo Triều Tiên trong vài giờ đồng hồ cùng với 2 chiếc F-15K, đồng thời nhấn mạnh hai nước đồng minh này vẫn thường xuyên tiến hành tập trận không quân chung như vậy.

Máy bay ném bom chiến lược Mỹ tham gia tập trận trên Bán đảo Triều Tiên - Ảnh 1

Hình ảnh các tài sản chiến lược của Mỹ. Ảnh: Yonhap

Trong khi đó, một nguồn tin khác cho biết những chiếc máy bay B-1B này sẽ thực hiện tập trận ném bom giả định tại cơ sở Pilsung ở tỉnh Gangwon thuộc khu vực phía Đông của Hàn Quốc.

Cuộc tập trận diễn ra sau khi ông Moon Chung-in, cố vấn đặc biệt của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố Seoul có thể giảm việc triển khai các loại khí tài chiến lược của Mỹ tới Hàn Quốc cũng như số cuộc tập trận quân sự chung giữa hai nước nếu Triều Tiên ngừng phát triển hạt nhân và tên lửa. Phủ tổng thống Hàn Quốc đã gọi đây là quan điểm cá nhân của ông Moon Chung-in chứ không phải lập trường chính thức của chính phủ./.

Lan Hạ

(Theo Yonhap)