Máy bay Mỹ lao xuống đất trong triển lãm hàng không tại Trung Quốc

Theo Hãng thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Quốc, hôm 27/8, một máy bay thuộc đội bay nhào lộn Mỹ đã lao xuống đất khiến phi công người Nam Phi thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra tại triển lãm Triển lãm Hàng không Quốc tế Con đường Tơ lụa lần thứ nhất.

Máy bay Mỹ lao xuống đất trong triển lãm hàng không tại Trung Quốc - Ảnh 1

Máy bay lao xuống đất

Triển lãm hàng không quốc tế Con đường Tơ lụa lần thứ nhất tổ chức tại sân bay Danxia ở thành phố Trương Dịch, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Phi công Paul Smith đã thiệt mạng khi chiếc máy bay XA42 đột ngột cắm mũi xuống đất khi đang trình diễn.

Video ghi lại khoảnh khắc máy bay gặp nạn.

Một đoạn video được đăng tải trên mạng cho thấy máy bay bị mất kiểm soát, lao xuống hoang mạc Gobi, cách đường băng khoảng 100 mét. Sau đó khói đen bốc lên. Một nhân cho hay, máy bay dường như bị mất kiểm soát, không lấy lại được độ cao khi thực hiện một cú nhào lộn.

Đội bay nhào lộn của Mỹ đã dừng toàn bộ các chuyến bay tại triển lãm. Các chuyến bay trình diễn khác vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch.

Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Tân Hoa Xã, hãng thông tấn chính thức của chính phủ Trung Quốc đồng thời là trung tâm thu thập thông tin lớn nhất và cơ quan ngôn luận lớn nhất tại Trung Quốc.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

?