Máy bay Mỹ bị cáo buộc do thám gần biên giới Nga

Theo báo chí Nga, hôm thứ Bảy ngày 5/11, hai máy bay quân sự của Mỹ đã bay gần biên giới Nga tại Baltic và căn cứ hải quân ở Syria.

Các phương tiện truyền thông Nga đưa tin, trích dẫn dữ liệu từ trang web theo dõi sự chuyển động của máy bay quân sự thông tin.

Như vậy, máy bay trinh sát chiến lược RC-135W, cất cánh từ căn cứ không quân ở Mildenhall (Anh), đã thực hiện chuyến bay do thám vô tuyến ngoài khơi bờ biển tỉnh Kaliningrad.

Máy bay Mỹ bị cáo buộc do thám gần biên giới Nga - Ảnh 1

Máy bay Mỹ bị cáo buộc do thám gần biên giới Nga.

Đến lượt mình, máy bay tuần tra chống tàu ngầm P-8A Poseidon đã từ căn cứ không quân Sigonella ở Sicily bay đến căn cứ hậu cần của Hải quân Nga tại cảng Tartus ở Syria.

Hiện nay, máy bay đã thực hiện các chuyến bay lượn vòng ngoài khơi bờ biển của Syria, theo dõi căn cứ và vùng biển xung quanh", theo Sputnik.

Trước đó, vào hôm thứ Sáu ngày 4/11, máy bay chiến đấu Mỹ cũng tiến hành hoạt động tình báo tương tự, hãng tin cho biết.

Trong vài tuần qua, cường độ các chuyến bay của máy bay do thám Không quân Mỹ gần biên giới Nga và căn cứ quân sự Nga tại Syria cũng như khu vực triển khai tàu chiến hải quân Nga ở đông Địa Trung Hải đã tăng mạnh, tờ Sputnik cảnh báo.

Theo Sputnik