Máy bay lao xuống đất phát nổ tại Malta

Chiếc máy bay hạng nhẹ rơi sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Malta hôm 24/10. 5 công dân Pháp trên máy bay đều thiệt mạng.

Theo Independent đăng tải, chiếc máy bay gặp tai nạn thảm khốc khi đang trong hành trình tới thành phố Misrata của Libya.

Chiếc máy bay hạng nhẹ được cho là sử dụng để chở các quan chức thuộc cơ quan giám sát biên giới của Liên minh châu Âu (EU) đã lao xuống đất ngay khi vừa cất cánh từ sân bay quốc tế Malta vào khoảng 7h20p sáng ngày 24/10 (theo giờ địa phương).

Liên minh châu Âu khẳng định rằng, không có quan chức EU trên chuyến bay này. Một phát ngôn viên cho biết: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng các quan chức EU không hề có trên máy bay. Chuyến bay này cũng không liên quan đến bất kỳ hoạt động nào của Liên minh”.

Theo một nhân chứng cho biết với tờ Times of Malta, cánh quạt của chiếc máy bay đột nhiên nghiêng về bên phải và khiến nó lao thẳng xuống mặt đất. Cảnh quay được ghi lại từ một máy bay khác đang di chuyển trên đường băng cho thấy môt đám cháy lớn tạo nên cột khói khổng lồ bao trùm một vùng trời.

Máy bay lao xuống đất phát nổ tại Malta - Ảnh 1

Máy bay lao xuống đất phát nổ tại Malta - Ảnh 2

Máy bay lao xuống đất phát nổ tại Malta - Ảnh 3

Máy bay lao xuống đất và phát nổ

-> Ninh Bình: Xin tiền mẹ không cho, con châm lửa đốt nhà

Tất cả các chuyến bay đến và đi từ sân bay quốc tế Luqua, Malta đã bị hoãn lại, phi trường sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Xe cấp cứu đang trên đường tới hiện trường vụ tai nạn, các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm thi thể và xác định xem còn ai sống sót không.

Mỹ Linh (T/h)