Máy bay lao xuống đất, nổ tung như 'quả bóng lửa khổng lồ' ở Malta

Một máy bay hạng nhẹ Metroliner đã lao đầu xuống mặt đất và phát nổ như một "quả bóng lửa khổng lồ" ở sân bay quốc tế Luqua, Malta, khiến 5 người trên máy bay thiệt mạng.

Video ghi lại cảnh máy bay đâm đầu xuống đất, phát nổ

Sự việc xảy ra vào lúc 7:20 am (giờ địa phương) hôm 24-10. Theo nguồn tin ban đầu, máy bay chở theo các thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và cơ quan cảnh sát Frontex trên đường sang Lybia.

Tuy nhiên, Frontex đã đăng tải trên tweet rằng: “Chiếc máy bay bị rơi ở Malta đã không được triển khai bởi Frontex”.

Bên cạnh đó, một phát ngôn viên cho Frontex nói: “Máy bay này không phải của Frontex. Cho tới thời điểm này, chúng tôi không nhận được bất kỳ tin tức gì cho rằng nhân viên của chúng tôi có mặt trên chuyến bay”.

Liên minh châu Âu cũng khẳng định rằng, không có quan chức EU trên chuyến bay này. Một phát ngôn viên cho biết: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng các quan chức EU không hề có trên máy bay. Chuyến bay này cũng không liên quan đến bất kỳ hoạt động nào của Liên minh”.

Máy bay lao xuống đất, nổ tung như 'quả bóng lửa khổng lồ' ở Malta - Ảnh 1

Máy bay lao xuống đất, nổ tung như 'quả bóng lửa khổng lồ' ở Malta - Ảnh 2

Máy bay lao xuống đất và phát nổ

Máy bay lao xuống đất, nổ tung như 'quả bóng lửa khổng lồ' ở Malta - Ảnh 3

Nhân viên cứu hộ đã kịp thời tới hiện trường tìm kiếm các nạn nhân

Trong khi đó, Malta Airport xác nhận, tất cả những người trên máy bay đều là thành viên của phi hành đoàn. Một cuộc điều tra đang được triển khai và chúng tôi đang làm việc với tất cả các cơ quan chức năng để trợ giúp khi có thể.

Xe cấp cứu đang trên đường tới hiện trường vụ tai nạn, các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm thi thể và xác định xem còn ai sống sót không.

Tất cả các chuyến bay đến và đi từ sân bay quốc tế Luqua, Malta đã bị hoãn lại, phi trường sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Laurent Azzopardi đã vô tình quay được video khoảnh khắc máy bay Metroliner gặp nạn trên đường đi làm. Chú thích cho đoạn video này, ông viết: “Trên đường đến ty sáng nay - một cú sốc rất lớn, một vụ tai nạn máy bay ở rất gần”.

Một nhân chứng nói với tờ Times of Malta rằng, họ đã nhìn thấy chiếc máy bay cất cánh từ sân bay. Vài phút sau nó rơi xuống đất và nổ tung như một quả cầu lửa khổng lồ”.