Máy bay lao xuống biển ở Latvia sau sự cố bất thường

  Một máy bay tư nhân chở 4 người khởi hành từ Tây Ban Nha và dự kiến hạ cánh ở Đức đã gặp nạn ngoài khơi bờ biển Latvia sau khi bay khắp châu Âu.

  Chia sẻ với AFP, ông Lars Antonsson, người đứng đầu hoạt động tìm kiếm và cứu hộ tại Thụy Điển, cho biết các máy bay chiến đấu của Đức, Đan Mạch và Thụy Điển đã tìm cách liên lạc với chiếc máy khi nó bay qua khu vực Bắc Âu nhưng không thành công.

  Chiếc máy bay đã bay qua không phận vùng biển Baltic của Thụy Điển trước khi lao xuống ngoài khơi Ventspils vào khoảng 20h tối 4/9 (giờ địa phương).

  "Hiện vẫn chưa tìm thấy thi thể nào", ông Antonsson nói.

  Chiếc máy bay gặp nạn mang số hiệu Cessna 551 đăng ký tại Áo, khởi hành từ Tây Ban Nha và dự kiến hạ cánh tại Cologne (Đức).

  "Đội cứu nạn cùng với các tàu và trực thăng từ Latvia, Lithuania và Thụy Điển đang cứu nạn tại hiện trường vụ tai nạn", cơ quan hàng không Latvia cho biết.

   Chiếc máy bay tư nhân chở 4 người bay qua nhiều nước châu Âu trước khi gặp nạn ngoài khơi biển Latvia. Ảnh: Flight radar 24.

  Chiếc máy bay tư nhân chở 4 người bay qua nhiều nước châu Âu trước khi gặp nạn ngoài khơi biển Latvia. Ảnh: Flight radar 24.

  Ông Antonsson nói rằng chiếc máy bay bay tương đối ổn định trước khi nhanh chóng mất độ cao khi tới gần bờ biển Latvia và cho rằng chiếc máy bay rơi khi hết nhiên liệu.

  Hiện quốc tịch của bốn người trên chuyến bay vẫn chưa được xác định. Theo thông tin ban đầu, giới truyền thông Đức đưa tin chuyến bay gồm 4 người, một gia đình gồm 3 người và phi công.

  Hương Vũ

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/may-bay-lao-xuong-bien-o-latvia-sau-su-co-bat-thuong-post1352278.html