Máy bay không bánh vẫn... hạ cánh

Không bánh xe, chiếc Boeing 767 của hãng hàng không LOT vẫn... hạ cánh an toàn xuống sân bay ở thành phố Warsaw, Ba Lan hôm qua, 1/11. Giây phút tiếp đất của máy bay này khiến hành khách và phi hành đoàn thót tim.

Chiếc Boeing 767 hạ cánh bằng bụng. Ảnh: The Sun.

Chuyến bay từ thành phố Newark, bang New Jersey, Mỹ tới Ba Lan gặp sự cố khi bánh xe sau tiếp đất của máy bay bị hỏng. Chiếc Boeing này trượt trên đường băng bằng bụng. Phần tiếp giáp giữa máy bay và đường băng phát ra tia lửa cùng khói trắng.

Màn hạ cánh không bánh của chiếc Boeing 767

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Các phi công đã phát hiện ra vấn đề kỹ thuật với bộ hạ cánh máy bay trước khi họ hạ cánh và đã cố gắng bay quanh sân bay suốt một giờ trước khi quyết định đáp. Ông Leszek Chorzewski, Đại diện hãng hàng không Ba Lan cho hay, không ai trên máy bay bị thương sau sự cố này. Lực lượng cứu hỏa đã đặt những chất liệu chống cháy đặc biệt trên đường băng của sân bay quốc tế Warsaw trước khi hành khách được đưa ra bằng lối thoát hiểm.

Không ai trên máy bay này bị thương sau sự cố. Ảnh: The Sun.

"Chiếc Boeing 767-300 chở 200 hành khách từ Newark đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi bánh sau bị hỏng. Máy bay tiếp đất an toàn bằng bụng trên đường băng. Tất cả các vị khách đều được giải cứu. Không có người thiệt mạng trong tai nạn hôm qua", người phát ngôn trên cho biết.

Cẩm Vân