Máy bay Israel không kích mục tiêu gần Damascus, Syria

Theo các nguồn tin địa phương, máy bay của không quân Israel đã phóng nhiều tên lửa vào một mục tiêu chiến lược gần thủ đô Damascus của Syria vào hôm 1-12.

Theo hãng tin Al-Masdar News, nhiều tên lửa của Israel đã được phóng vào một kho đạn nằm ở giữa thị trấn Kiswah và Sahnaya, phía nam Damascus, trong đó một vài tên lửa bị đánh chặn bởi lực lượng phòng không Syria.

Tuy nhiên, một vài nguồn tin khác lại cho biết, mục tiêu là một căn cứ quân sự của Iran ở thị trấn Kiswah, nằm cách thủ đô Damascus 13km. Một tiếng nổ lớn đã phát ra ở thời điểm tên lửa tấn công vào mục tiêu.

Máy bay Israel đã nhiều lần không kích vào lãnh thổ Syria

Máy bay Israel được cho là đã phóng tên lửa không đối đất khi đang bay trên không phận của Lebanon.

Trước đây Israel đã tiến hành không kích rất nhiều lần vào các mục tiêu trên lãnh thổ Syria với lí do tấn công nhóm phiến quân Hezbollah hoặc đáp trả các vụ tên lửa bị bay lạc sang nước này.

Giới chức Israel đã liên tiếp cáo buộc Iran đang cố xây dựng thế lực quân sự trên lãnh thổ Syria, nơi Tehran ủng hộ Tổng thống Bashar Assad chống khủng bố.

Vào hồi đầu tháng 11, máy bay Israel không kích trúng một nhà máy sản xuất trực thăng ở tỉnh Homs khiến Damascus phải gửi công hàm phản đối lên Liên Hợp Quốc.

Đặng Vũ (Theo RT)