Máy bay hành khách Mỹ hạ cánh khẩn vì động cơ phát nổ

Một máy bay chở khách của hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ) đã phải hạ cánh khẩn cấp ngày 27.8 vì động cơ phát nổ ngay khi đang bay.

Máy bay hành khách Mỹ hạ cánh khẩn vì động cơ phát nổ - Ảnh 1

Động cơ của chiếc Boeing 737-700 của hãng Southwest Airlines bị phát nổẢnh RT/Instagram

Chiếc Boeing 737-700 (2 động cơ) của hãng Southwest Airlines, chuyến bay 3472, bay từ thành phố New Orleans, bang Louisiana đến thành phố Orlando, bang Florida ngày 27.8 thì một động cơ phát nổ, theo hãng tin UPI cùng ngày.

Các hành khách trên máy bay đã phát hiện và báo cho phi hành đoàn để hạ cánh khẩn cấp . Máy bay khi đó đang bay qua vịnh Mexico.

Một số nhân chứng đăng tải những hình ảnh cho thấy động cơ của máy bay bị hỏng sau khi nổ. Một nữ hành khách kể lại đã nghe một tiếng nổ lớn và thấy lửa và khói bốc ra từ động cơ , chiếc máy bay sau đó bị mất độ cao.

Một hành khách tên Stephanie Miller nói với ABC News rằng nghe tiếng nổ khi máy bay ở độ cao khoảng 3.000 m. "Nghe như có 18 chiếc bánh xe bị nổ và chúng tôi bắt đầu ngửi thấy mùi khói", nữ hành khách này kể.

Dữ liệu chuyến bay cho thấy máy bay hạ độ cao từ khoảng 9.000 m xuống 3.000 m chỉ trong vòng hơn 8 phút.

Các mặt nạ dưỡng khí tiếp đó tự động bung xuống chỗ ngồi của hành khách. Cơ trưởng sau đó vào khoang hành khách thông báo máy bay sẽ hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Pensacola, bang Florida.

Hãng Southwest Airlines thông báo máy bay bị một lỗi kỹ thuật ở động cơ số 1 nên buộc phải hạ cánh khẩn cấp. Có 99 hành khách và thành viên phi hành đoàn gồm 5 người trên máy bay nhưng không ai bị thương.

Chiếc máy bay bị cho ngừng phục vụ trong khi hãng bay hợp tác với Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ để điều tra nguyên nhân.

Bảo Vinh