Máy bay hạ cánh khẩn cấp ở Athens sau khi có cảnh bảo khủng bố từ CIA

Theo cổng thông tin Newsbomb hôm 11/11, một máy bay của hãng hàng không Emirates đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Athens sau khi có cảnh báo về mối đe dọa khủng bố từ Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA).

Máy bay hạ cánh khẩn cấp ở Athens sau khi có cảnh bảo khủng bố từ CIA. (Ảnh: Newsbomb)

Máy bay hạ cánh khẩn cấp ở Athens sau khi có cảnh bảo khủng bố từ CIA. (Ảnh: Newsbomb)

Cụ thể, các nhà chức trách Hy Lạp đã nhận được tin từ CIA rằng một trong 2 chiếc máy bay của hãng hàng không Emirates chở 1 người đàn ông Ả Rập bị tình nghi hoạt động khủng bố. Chuyến bay đầu tiên đến Dubai đã bị dừng tại Sân bay Quốc tế Athens khi đang trên đường băng.

Hành khách được thông báo về sự cố kỹ thuật của máy bay và buộc phải quay trở lại bãi đậu. Mọi người được đưa ra ngoài và một cuộc kiểm tra được thực hiện. Các nhà chức trách không cho biết lý do thực sự của cuộc hạ cánh. Trong khi chuyến bay đến Dubai cất cánh muộn 3 giờ.

Chiếc máy bay thứ 2, bay đến New York, đang hoạt đông trên bầu trời Malta. Pháp và Italy từ chối nhận máy bay nên các nhà chức trách quyết định điều máy bay tới Hy Lạp. Chuyến bay được bảo vệ bởi các máy bay chiến đấu quân sự F-16 của Không quân Hy Lạp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thực tế là sau khi mối đe dọa khủng bố được báo cáo, máy bay không được bay qua các thành phố.

Sau đó, cảnh sát đã kiểm tra hành khách và máy bay, nhưng không thể xác định được người mà CIA cảnh báo, cũng như không tìm thấy bất kỳ vật dụng khả nghi nào trong số các đồ dùng cá nhân của hành khách hoặc trên máy bay.

Theo ghi nhận, các hành khách của chiếc máy bay thứ 2 sẽ nghỉ qua đêm tại Athens và lúc 15h (giờ địa phương) bay đến New York.

Trước đó, vào đầu tháng 4, một máy bay Hàn Quốc phải hạ cánh khẩn cấp ngay sau khi bị đe dọa đánh bom bằng điện thoại.

Người phát ngôn hãng hàng không Hàn Quốc Penny Pfaelzer cho biết, chiếc Boeing 77 của hãng hàng không Hàn Quốc, đang trong lộ trình bay từ thành phố Vancouver, Canada đến thủ đô Seoul, Hàn Quốc, đã buộc phải chuyển hướng sang căn cứ Comox, đảo Vancouver sau khi một văn phòng của hãng hàng không Hàn Quốc tại thành phố Los Angeles, Mỹ nhận được một cuộc gọi đe dọa.

Cuộc gọi đến 25 phút sau khi máy bay cất cánh từ sân bay quốc tế Vancouver. Hai máy bay trực thăng của Mỹ ngay lập tức đã khởi hành để hộ tống chiếc máy bay này của Hàn Quốc đến căn cứ quân sự Canada.

Theo hãng hàng không Hàn Quốc, tất cả có 147 người trên máy bay, trong đó có 134 hành khách đều an toàn.

Hòa Bình (lược dịch)

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/may-bay-ha-canh-khan-cap-o-athens-sau-khi-co-canh-bao-khung-bo-tu-cia-5006479.html