Máy bay chứa 170 người bốc cháy ngùn ngụt tại sân bay Mỹ

Chiếc máy bay của hãng hàng không American Airlines đã bốc cháy dữ dội tại sân bay O'Hare ở Mỹ.

Sự việc xảy ra ngày 28.10 tại sân bay O'Hare ở thành phố Chicago, Mỹ. Chiếc máy bay mang số hiệu 383 của hãng hàng không American Airlines đã buộc phải hủy cất cánh sau khi nó bất ngờ bốc cháy trên đường băng.

Máy bay chứa 170 người bốc cháy ngùn ngụt tại sân bay Mỹ - Ảnh 1

Máy bay của hãng hàng không American Airlines đã bốc cháy tại sân bay O'Hare ở Mỹ.

Toàn bộ 161 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán khỏi máy bay an toàn và chỉ một số người bị thương nhẹ. Phi công của chuyến bay có hành trình từ Chicago tới Miami ban đầu cho biết nguyên nhân là do máy bay bị nổ lốp.

Trong khi đó, hãng American Airlines thông báo sự cố liên quan tới động cơ khiến chiếc máy bay Boeing 767 không thể cất cánh tới thành phố Miami như dự kiến.

Nhân chứng Hector Gardenas nói với hãng tin ABC rằng anh đã nghe thấy một tiếng nổ lớn và mọi người bắt đầu hoảng loạn. Có một đám cháy bên cánh phải của máy bay và khói xuất hiện bên trong khoang hành khách.

Máy bay chứa 170 người bốc cháy ngùn ngụt tại sân bay Mỹ - Ảnh 2

Máy bay chở hàng của công ty FedEx bốc cháy tại sân bay quốc tế Fort Lauderdale–Hollywood hôm 28.10.

Sự cố đã khiến sân bay O'Hare ở thành phố Chicago phải đóng cửa tạm thời ít nhất 3 đường băng. Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) cảnh báo các chuyển bay đến và đi từ sân bay nay có thể bị hoãn.

Máy bay chở hàng của công ty FedEx cũng bốc cháy tại sân bay quốc tế Fort Lauderdale–Hollywood hôm 28.10. Đám cháy này đã được dập tắt trong vài phút.